Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

Chiều tối 16-2 (tức 14 tháng Giêng), hàng ngàn người đã đổ về chùa Phúc Khánh (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) để dự lễ cầu an đầu năm mới Tân Mão.

Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 1

Vốn là ngôi chùa có tiếng ở Hà Nội, vì vậy lễ cầu an chính thức diễn ra vào ngày 14 tháng Giêng hằng năm tại chùa Phúc Khánh luôn thu hút đông đảo người dân về đây dự lễ. Năm nay, lực lượng cảnh sát giao thông và trật tự đã được điều động từ chiều sớm để phân luồng đường đi, tránh ùn tắc tại ngã ba Thái Thịnh -  Tây Sơn và khu vực Ngã Tư Sở.

Tuy nhiên, do khuôn viên chùa quá chật, lượng người về dự lễ đông đúc, lại nằm cạnh khu vực giao thông tấp nập nên cả một đoạn đường dài gần một cây số từ giữa cầu vượt Ngã Tư Sở cho đến ngã ba Thái Thịnh - Tây Sơn chật kín người dự lễ. Các phương tiện tham gia giao thông ở làn đường bên chùa phải nhích từng chút một. Xe hơi, xe buýt đều phải vòng tránh ở ngã tư Thái Hà - Chùa Bộc - Tây Sơn và Thái Thinh, cũng như tại hướng Trường Chinh - Láng Hạ. Xe máy có thể len lỏi đi qua. Tận dụng dịp có một không hai này, nhiều hộ dân, kể cả cơ quan tư nhân xung quanh chùa đều tận dụng làm chỗ gửi xe với giá cắt cổ từ 15.000-20.000đ/vé.

Bên trong chùa không còn một chỗ trống, bên ngoài người dân đứng ngồi dày đặc chiếm gần hết nửa làn đường bên phía chùa. Thậm chí, nhiều người phải xếp hàng dài từ giữa cầu vượt hay đứng trên dải phân cách để hướng về chùa cầu nguyện.

Dưới đây là chùm ảnh biển người dự lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh tối 14 tháng Giêng năm Tân Mão:

Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 2
Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 3

Đường Tây Sơn ùn tắc suốt từ đoạn giao với Thái Hà - Chùa Bộc cho tới Ngã Tư Sở

Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 4

Các điểm giữ xe tự phát hai bên đường vẫn" hết đất"
mặc dù giá giữ xe lên tới 15.000 - 20.000đ/vé

Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 5
Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 6

Biển người đen đặc đứng cầu nguyện

Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 7
Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 8

Không còn chỗ, nhiều người phải ngồi trên xe máy, đứng trên dải phân cách,
hay đứng tận giữa cầu vượt, hướng về chùa cầu nguyện

Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 9
Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 10
Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 11
Biển người tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 12

Lễ cầu an diễn ra trong vòng một tiếng đồng hồ (từ 19h đến 20h) mặc dù ban tổ chức đã ân cần nhắc nhở mọi người thu dọn ghế, giấy báo để đúng nơi quy định nhằm giữ gìn vệ sinh chung nhưng tan lễ mọi người đều muốn nhanh chân tới xin "lộc" hoặc ra về đã thờ ơ với rác rưởi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày