Bình Định: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Tỉnh Hội

Phật giáo Bình Định trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567
Phật giáo Bình Định trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 15-4-Quý Mão, tại lễ đài chính của Phật giáo tỉnh Bình Định - chùa Tỉnh Hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.
Chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo tỉnh Bình Định ảnh 1

Chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo tỉnh Bình Định

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Tăng Ni các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh và hàng ngàn Phật tử.

Đại diện chính quyền, chư Ni và Phật tử ảnh 2

Đại diện chính quyền, chư Ni và Phật tử

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Hồ Quang Thơm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các cơ quan tỉnh, lãnh đạo TP.Quy Nhơn và P.Trần Hưng Đạo đã tham dự.

Hòa thượng Thích Trí Giác cung tuyên Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 ảnh 3

Hòa thượng Thích Trí Giác cung tuyên Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, nhập từ bi quán, Hòa thượng Thích Trí Giác cung tuyên Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến với Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Thượng tọa Thích Đồng Thành cung tuyên Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 ảnh 4

Thượng tọa Thích Đồng Thành cung tuyên Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023

Tiếp theo, Thượng tọa Thích Đồng Thành, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Trang nghiêm ảnh 5

Trang nghiêm

Đại diện chính quyền ông Phạm Văn Nam phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, đồng thời gửi đến chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN và Phật giáo Tăng Ni, Phật tử, tín đồ trong tỉnh lời chúc tốt đẹp nhất, một mùa Phật đản an vui, thắm tình đoàn kết dân tộc trong không khí hân hoan kính mừng Đức Phật đản sinh của người con Phật khắp thế giới.

Giờ phút thiêng liêng của Đại lễ Phật đản, chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, quan khách và toàn thể Phật tử cử hành nghi lễ kính mừng Phật đản.

Khóa lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự dẫn lễ của Hòa thượng Thích Đồng Quả, Phó ban kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Định.

Niệm hương bạch Phật ảnh 6

Niệm hương bạch Phật

Sau lễ niêm hương, đảnh lễ kim thân sơ sinh của Đức Phật Thích Ca, toàn thể hội chúng đồng tụng bài sám Khánh đản. “Đệ tử hôm nay, gặp ngày khánh đản, một dạ vui mừng, cúi đầu đảnh lễ…” lời văn nhắc nhở mọi người nguyên nhân khổ đau luân hồi vì “tham sân chấp ngã, quên hẳn đường về, tình ái si mê…” và nhờ lòng từ bi vô hạn, Đức Thế Tôn xuất hiện cõi đời chỉ rõ con đường vượt khỏi mê lầm đến bờ giác ngộ.

Đại lễ khép lại sau lời cảm tạ do Thượng tọa Thích Nhuận Trí, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư GHPGVN tỉnh Bình Định đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày