Bình Dương: Lễ sơ kết công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của đội tình nguyện viên Phật giáo

Lễ sơ kết công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của đội tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Bình Dương
Lễ sơ kết công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của đội tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Bình Dương
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 2-9, tại chùa Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một), UBMTTQVN tỉnh Bình Dương và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ sơ kết cho Tăng Ni, Phật tử tình nguyện viên Phật giáo hoàn thành hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại các phường Phú Hòa, Phú Tân và Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một).

Tại buổi lễ sơ kết, ông Nguyễn Huỳnh Đình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy bn MTTQVN tỉnh Bình Dương ghi nhận và cảm ơn các tình nguyện viên đã hỗ trợ chính quyền trong việc kiểm soát dịch bệnh, nhằm sớm ổn định tình hình, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân.

Đồng thời, ông Đình cũng chia sẻ: Được sự hướng dẫn, động viên của Hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã có hơn 60 tình nguyện viên Phật giáo của tỉnh Bình Dương đăng ký tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Ông mong rằng, các tình nguyện viên trở về cộng đồng, tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực để thu hút nhiều người tham gia công tác thiện nguyện này nhằm giúp tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung sớm chiến thắng đại dịch.

Bình Dương: Lễ sơ kết công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của đội tình nguyện viên Phật giáo  ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ

Theo báo cáo sơ kết, các tình nguyện viên đã hỗ trợ các công tác như: điều phối lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiêm vắc-xin cho người dân ở các phường; thủ tục hành chánh nhập dữ liệu tại Trạm Y tế Định Hòa; chăm sóc bệnh nhân F0; Hỗ trợ nấu 1.400 suất cơm mỗi ngày và phục vụ nước uống tăng cường sức khỏe cho các bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Medic Bình Dương...

Bình Dương: Lễ sơ kết công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của đội tình nguyện viên Phật giáo  ảnh 2

Đại đức Thích Thiện Hưng đọc báo cáo sơ kết

Bên cạnh đó, trong thời gian tham gia công tác, các tình nguyện viên đã tuân thủ nghiêm túc về việc phòng hộ bảo vệ sức khỏe an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã bày tỏ sự xúc động, trân trọng cảm ơn tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử đã trực tiếp hỗ trợ người dân, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19, góp phần giảm áp lực cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng cán bộ nơi tuyến đầu. Hòa thượng cũng nhắn nhủ các tình nguyện viên giữ sức khỏe, thực hiện tốt nguyên tắc 5K và chấp hành tốt thời gian cách ly 14 ngày...

Bình Dương: Lễ sơ kết công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của đội tình nguyện viên Phật giáo  ảnh 3

Hòa thượng Thích Thiện Thông phát biểu

Dịp này, để ghi nhận những đóng góp tích cực của đội hình tình nguyện viên Phật giáo, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương đã tặng bằng tuyên dương công đức cho các tình nguyện viên và trao tặng những phần quà động viên.

Bình Dương: Lễ sơ kết công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của đội tình nguyện viên Phật giáo  ảnh 4

Các tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Bình Dương nhận bằng tuyên dương công đức

Được biết, Phật giáo Bình Dương sẽ tiếp tục kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử có nguyện vọng đăng ký tham gia hỗ trợ tuyến đầu cũng như vận động, quyên góp tổ chức các chương trình thiện nguyện nhằm đồng hành và góp sức cùng chính quyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, phát triển nền kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày