Bình Dương long trọng tổ chức lễ Phật đản PL.2557

 GNO - Sáng ngày 24-5, GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại lễ mừng Phật đản PL.2557 tại chùa Hội Khánh.

_DSC0589.JPG

_DSC0716.JPG
Phật giáo Bình Dương diễu hành xe hoa

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng đông đảo Tăng, Ni, Phật tử, đại diện lãnh đạo chính quyền, mặt trận, đoàn thể tỉnh Bình Dương.

Hòa chung trong niềm hân hoan của người con Phật, TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tuyên đọc Thông bạch của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi tới toàn thể Tăng Ni, Phật tử .

Thay mặt chính quyền tỉnh Bình Dương, ông Phạm Văn Cành, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương phát biểu nhấn mạnh: “Mùa Phật đản luôn được Phật giáo tỉnh nhà tổ chức ngày càng trang trọng và giàu ý nghĩa”.

_DSC0736.JPG

_DSC0746.JPG
Rước Phật đản sinh

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tiến hành khóa lễ Phật đản sanh, thả chim bồ câu cầu mong cho hòa bình thế giới, tặng quà từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn địa phương.

Trước đó, chiều ngày 23-5, khi đông đảo Phật tử đã cùng với GHPGVN tỉnh Bình Dương tập trung về chùa Hội An (Thành phố mới Bình Dương) rộn ràng chuẩn bị lễ diễu hành xe hoa về Trung tâm TP.Thủ Dầu Một. Đây cũng là nét mới trong lộ trình của đoàn xe hoa truyền thống hàng năm. Xe hoa năm nay cũng được thiết kế đẹp và giàu ý nghĩa, biểu trưng cho sự lung linh, hạnh phúc đón thời khắc Đức Phật ra đời. Hơn 10 chiếc xe hoa nối dài, nhiều Phật tử cũng đã dán hình ảnh Phật đản sanh, làm xe hoa để cùng tham gia với đoàn diễu hành xe hoa Phật giáo, tất cả đã tạo nên sự hân hoan và phấn khởi cho mọi người.

Đêm văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng đã tạo nên một món ăn tinh thần bổ ích cho Phật tử và người dân mộ đạo thưởng thức. Bên cạnh đó cũng tái hiện cảnh vườn lâm-tỳ-ni rất đẹp để Phật tử và người dân địa phương tham quan lễ bái.

_DSC0819.JPG

_DSC0843.JPG
Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản tại chùa  Hội Khánh

_DSC0855.JPG
Chính quyền tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng

_DSC0864.JPG

Niêm hương cúng dường Đức Phật đản sinh

_DSC0877.JPG

_DSC0886.JPG
Thiêng liêng lễ tắm Phật

L_DSC0892.JPG
Thả chim bồ câu, bong bóng Kính mừng Khánh đản Đức Phật

_DSC0931.JPG

Tặng quà cho người nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày