Bình Dương: Sư "chính hiệu" không đi khất thực

GNO - Lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương khẳng định ở tỉnh này gần như không có nhà sư “chính hiệu” nào đi khất thực. Vì vậy, những nhà sư áo quần luộm thuộm, cầm bình bát xin tiền ngoài đường đều là sư giả.

Nhiều sư giả khất thực, xin tiền quanh khu vực các chùa, lễ hội tại Bình Dương đã bị cơ quan chức năng xử lý. Có sư giả còn thừa nhận đi xin tiền để về mua sữa cho con và nuôi gia đình.

su gi_ (3).jpg


Sư giả tranh thủ đếm tiền bị PV Giác Ngộ ghi nhận - Ảnh: Vũ Giang

Thời gian vừa qua, nhằm đảm bảo an ninh, mỹ quan, Ban Tổ chức lễ hội rằm tháng Giêng tại Bình Dương đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH thực hiện công tác thu gom các đối tượng sống lang thang, ăn xin đưa vào Trung tâm Tiếp nhận và Quản lý đối tượng xã hội tỉnh, đồng thời phối hợp với UBMTTQ TP.Thủ Dầu Một và BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương xử lý số đối tượng giả dạng người tu hành để khất thực, lừa đảo…

Theo đó, BTS GHPGVN TP.Thủ Dầu Một phải chỉ định các nhà sư vào cuộc, xử lý. TT.Thích Thiện Châu, Trưởng BTS GHPGVN TP.Thủ Dầu Một đã cử 3 nhà sư tham gia phối hợp dẹp nạn này. Các sư nhờ lực lượng “hiệp sĩ” Bình Dương tìm kiếm và mời bất kỳ ai đang khất thực trên phố về khu vực Chùa Bà làm việc.

Riêng ngày 20-2, chỉ trong khoảng 1 giờ rảo quanh vài tuyến đường ở trung tâm TP.Thủ Dầu Một, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương đã gặp và đưa 3 “vị sư” đang khất thực trên đường về làm việc. Trong 3 người bị tình nghi là sư giả có vị cầm bình bát chứa hơn 700.000 đồng!

Đối tượng đầu tiên giả làm sư đi khất thực, xin tiền được xác định Trần Văn Kh. (39 tuổi), người này lúc đầu tự nhận là một nhà sư ngụ tại huyện Củ Chi (TP.HCM) qua Bình Dương khất thực. Tuy nhiên, sau khi gặp các vị sư thật, Kh. thừa nhận trước đây làm công nhân sản xuất giày tại TP.HCM quen biết nhiều người ở trọ cùng giả sư nên sau này Kh. học theo. Nhưng khi mặc đồ tu đi khất thực ở TP.HCM được một thời gian thì Kh bị phát hiện nên sau đó đi khất thực ở các tỉnh lân cận.

Một “sư nữ” giả ngụ phường Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một) khi bị phát hiện cũng thừa nhận mình đã giả sư. Đối tượng này lấy lý do đã ly dị chồng, phải nuôi con nhỏ nên mua áo nhà sư và bát để giả sư khất thực…

>> TP.HCM: Thấy sư giả hãy gọi 0903.959.929 để báo tin

Trường Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày