Bình Phước: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh thực hiện từ thiện trị giá hơn 48,8 tỷ đồng

Hội nghị tổng kết Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Phước
Hội nghị tổng kết Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-1, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 tại chùa Tân Minh,thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.
Bình Phước: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh thực hiện từ thiện trị giá hơn 48,8 tỷ đồng ảnh 1

Chư tôn đức tham dự

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Như Hiền, Trưởng ban Từ thiện – Xã hội cho biết Ban Từ thiện – Xã hội tỉnh nhiệm kỳ (2022-2027) gồm 15 thành viên. Hội nghị hôm nay nhằm đánh giá công tác Phật sự của năm 2022 và có những Phương hướng hoạt động cho năm 2023, đồng thời vận động gây Quỹ “Vì Người nghèo”.

Bình Phước: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh thực hiện từ thiện trị giá hơn 48,8 tỷ đồng ảnh 2

Ni sư Thích nữ Như Hiền phát biểu khai mạc

Theo báo cáo, được sự chung tay góp sức của Ban Trị sự tỉnh, các huyện, thị, thành phố trong hoạt động từ thiện - an sinh xã hội đã giúp cho Ban Từ thiện – Xã hội tỉnh hoàn thành tốt Phật sự tốt đẹp trong năm 2022.

Theo đó, Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Phước đã thực hiện hoạt động từ thiện trong năm 2022 với tổng trị giá hơn 48,8 tỷ đồng.

Phát huy những hoạt động Phật sự năm 2022, Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN đề ra một số phương hướng và cố gắn hoàn thành Phật sự trong năm 2023 như: kết nối với các thành viên trong ban (Trưởng Ban Từ thiện xã hội của 11 huyện, thị, thành phố và Phân ban Ni giới tỉnh) chủ động cập nhật số liệu từ thiện của các chùa trong địa bàn huyện, thị, thành phố để gửi về cho Ban Từ thiện – Xã hội tỉnh kịp thờ; Thực hiện các mục tiêu chương trình của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh và Ban từ thiện xã hội Trung ương GHPGVN đề ra; Kết hợp với một số ban ngành chuyên môn hỗ trợ các đạo tràng tu học, các khoá tu mùa hè trong tỉnh; Tổ chức ẩm thực chay gây quỹ từ thiện.

Bình Phước: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh thực hiện từ thiện trị giá hơn 48,8 tỷ đồng ảnh 3

Quý đại biểu tham dự

Từ những kết quả đạt được, thay mặt cho chính quyền địa phương Bà Lê thị Xuân Trang, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có phát biểu ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Ban, đồng hành cùng chính quyền các cấp kịp thời hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó ban trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã có lời đạo từ ghi nhận và tán dương những thành tựu của Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh đã đạt được trong năm 2022.

Thượng tọa mong rằng trong năm 2023, chư tôn đức trong ban đoàn kết một lòng, luôn kết nối với Tăng Ni, trụ trì các cơ sở tự viện và tín đồ Phật tử trong các công tác Phật sự; gắn kết với các cấp chính quyền để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bình Phước: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh thực hiện từ thiện trị giá hơn 48,8 tỷ đồng ảnh 4

Thượng tọa Thích Đồng Tấn ban đạo từ

Cũng tại hội nghị, Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo tỉnh đón nhận 112 triệu đồng từ các tổ chức cá nhân ủng hộ cho Quỹ “Vì Người nghèo” để chăm lo cho người dân đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.

Thông tin hàng ngày