Bình Phước: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bảo Tích, huyện Hớn Quản

Bình Phước: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bảo Tích, huyện Hớn Quản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-11, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hớn Quản đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bảo Tích (xã An Khương, huyện Hớn Quản) đến Sư cô Thích nữ Diệu Sáng.
Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng ảnh 1

Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Chứng minh, tham dự buổi lễ có chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Hớn Quản, Tăng Ni các tự viện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh Bình Phước, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hớn Quản cùng chính quyền xã An Khương.

Sau phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nguyên Tú, Trưởng ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Pháp Quyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc Quyết định số 78/QĐ-BTS, ngày 13-4-2021 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh bổ nhiệm trụ trì chùa chùa Bảo Tích, xã An Khương, huyện Hớn Quản cho Sư cô Thích nữ Diệu Sáng; Thượng tọa Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao quyết định đến Sư cô tân trụ trì.

Sư cô Thích nữ Diệu Sáng, tân trụ trì đã tỏ bày lòng tri ân và phát nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh.

Thượng tọa Thích Tỉnh Cường ban đạo từ ảnh 2

Thượng tọa Thích Tỉnh Cường ban đạo từ

Đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tỉnh Cường nêu rõ trách nhiệm của mình khi gánh vác trên vai trọng trách mà chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh cũng như Giáo hội đã giao phó, hướng dẫn tín đồ hật tử trong vùng tu tập theo chánh pháp, đúng với pháp luật nhà nước, luôn ra sức phấn đấu cống hiến sức mình vì Đạo pháp vì Dân tộc, để xây dựng quê hương ngày một tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày