Bình Phước: Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 14-4 ÂL (18-5-2019), tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Phước, BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563.

ANHBA (6).JPG

Nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Đến chứng minh buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước, cùng chư tôn đức HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước; cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS, Tăng Ni trụ trì, Phật tử các tự viện trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Lãnh đạo chính quyền có bà Lê Thị Xuân Trang, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh; ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch UBMTTQBVN tỉnh, đại diện các ban, ngành hữu quan tỉnh Bình Phước, TP.Đồng Xoài.

ANHBA (7).JPG
HT.Thích Nhuận Thanh tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN

Tại buổi lễ, HT.Thích Nhuận Thanh tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp đọc Diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; HT.Thích Huệ Thông đọc Thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc. 

Bà Lê Thị Xuân Trang thay mặt các cấp lãnh đạo chính quyền chúc buổi lễ thành công và kính chúc Phật đản an lạc đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử nhân mùa Đản sanh của Đức Phật.

ANHBA (13).JPG

Đảnh lễ trước tôn tượng Đức Phật sơ sinh

ANHBA (1).JPG

Thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện hòa bình

ANHBA (2).JPG
Diễu hành hơn 40 xe hoa tại Bình Phước

Tiếp đó, chư tôn đức Ban Nghi lễ thực hiện nghi thức Tắm Phật; chư tôn đức chứng minh và quan khách thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện hòa bình, an vui đến mọi nơi.

Trước đó, ngày 13-4 ÂL, tại TP.Đồng Xoài, BTS Phật giáo tỉnh, các ban chuyên môn, BTS các huyện và các chùa trong toàn tỉnh đã tổ chức diễn hành hơn 40 chiếc xe hoa cúng dường cho Đại lễ Phật đản. 

Giác Kiên 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày