Bình Phước: Tịnh xá Ngọc Long tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2568

Trang nghiêm lễ dâng pháp y cúng dường
Trang nghiêm lễ dâng pháp y cúng dường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tịnh xá Ngọc Long (P.An Lộc, TX.Bình Long, tỉnh Bình Phước) trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2568 vào ngày 15-8 vừa qua.
Thượng tọa Giác Nhuận hướng dẫn Tăng chúng khất thực hóa duyên

Thượng tọa Giác Nhuận hướng dẫn Tăng chúng khất thực hóa duyên

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Giác Nhuận, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.6, Trị sự phó Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ; chư Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI; đại diện lãnh đạo TX.Bình Long, P.An Lộc sở tại cùng hơn 500 Phật tử đồng về tham dự.

Theo đó, vào lúc 7 giờ sáng, Thượng tọa Giác Nhuận hướng dẫn Tăng chúng đi khất thực hóa duyên theo truyền thống Đức Phật thời xưa nhằm tạo duyên lành cho hàng Phật tử được sớt bát cúng dường.

Đông đảo Phật tử về tịnh xá Ngọc Long dự lễ

Đông đảo Phật tử về tịnh xá Ngọc Long dự lễ

9 giờ sáng cùng ngày, lễ Vu lan được bắt đầu với nghi thức dâng hoa cúng dường, cài hoa hồng do các Phật tử tịnh xá Ngọc Long thực hiện. Sau lễ cài hoa hồng, Phật tử Mỹ Từ tác bạch dâng y cúng dường; Phật tử Mỹ Linh đọc bài cảm niệm Vu lan.

Tại đây, Thượng tọa Giác Nhuận đã ban đạo từ sách tấn hàng Phật tử tại gia, trong cuộc sống, cần lấy chữ hiếu làm đầu vì "tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật".

Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Cũng trong dịp này, Thượng tọa Giác Nhuận cùng ông Vũ Thanh Lượng đại diện tịnh xá Ngọc Long đã trao 50 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng, gồm 10kg gạo và 1 thùng mì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày