Bình Phước: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010

(GNO-Bình Phước): Sáng 28-5-2010 (tức ngày 15-4 ÂL), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010 với sự chứng minh của HT.Thích Nhuận Thanh - Trưởng ban Trị sự.

Đại diện Ban dân vận, Ban tuyên giáo, UBMTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Đồng Phú và thị trấn Tân Phú đã về dự.

WPD (3).jpg

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau khi ôn lại tiểu sử của Phật Thích Ca từ Đản sinh đến lúc nhập Niết bàn, HT.Thích Nhuận Thanh - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi Tăng Ni, cư sĩ, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản và đánh giá tình hình thực hiện Phật sự những năm vừa qua trên địa bàn tỉnh. Năm 2010 là năm đất nước có nhiều sự kiện quan trọng, là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết và chương trình hoạt động Phật sự do Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI (2007-2012) đề ra; Đại lễ Phật giáo hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vào tháng 10 và tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI vào tháng 11 tới.

WPD (1).jpg
WPD (2).jpg

Thừa  ủy quyền, ông Nguyễn Trí Kiệm đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Huỳnh Đảm và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Văn Gôm, đánh giá cao sự đóng góp của Phật giáo vào công cuộc làm từ thiện, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân; luôn sống từ bi vì chúng sinh. Ông Nguyễn Hữu Tư, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cũng đã thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh tham dự và đọc Thư chúc mừng Đại lễ Phật đản, ghi nhận những năm qua, bên cạnh sự phấn đấu của các Tăng Ni thì hơn 18 ngàn Phật tử trên địa bàn tỉnh cũng đã thực hiện tốt giáo lý nhà Phật; Gia đình Phật tử chấp hành tốt chính sách, pháp luật Nhà nước. Đồng thời, các tín đồ Phật giáo đã thực hiện tốt các phong trào hoạt động ở địa phương như: đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ lụt bão và nhiều công tác từ thiện khác được địa phương đánh giá cao…

Tại buổi lễ, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo cùng các vị lãnh đạo tỉnh thắp hương, dâng hoa cúng dường; thả chim bồ câu và bong bóng cầu cho quốc gia thái bình thạnh trị, nhân dân an lạc, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày