Bình Phước: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010

(GNO-Bình Phước): Sáng 28-5-2010 (tức ngày 15-4 ÂL), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010 với sự chứng minh của HT.Thích Nhuận Thanh - Trưởng ban Trị sự.

Đại diện Ban dân vận, Ban tuyên giáo, UBMTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Đồng Phú và thị trấn Tân Phú đã về dự.

WPD (3).jpg

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau khi ôn lại tiểu sử của Phật Thích Ca từ Đản sinh đến lúc nhập Niết bàn, HT.Thích Nhuận Thanh - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi Tăng Ni, cư sĩ, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản và đánh giá tình hình thực hiện Phật sự những năm vừa qua trên địa bàn tỉnh. Năm 2010 là năm đất nước có nhiều sự kiện quan trọng, là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết và chương trình hoạt động Phật sự do Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI (2007-2012) đề ra; Đại lễ Phật giáo hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vào tháng 10 và tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI vào tháng 11 tới.

WPD (1).jpg
WPD (2).jpg

Thừa  ủy quyền, ông Nguyễn Trí Kiệm đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Huỳnh Đảm và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Văn Gôm, đánh giá cao sự đóng góp của Phật giáo vào công cuộc làm từ thiện, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân; luôn sống từ bi vì chúng sinh. Ông Nguyễn Hữu Tư, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cũng đã thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh tham dự và đọc Thư chúc mừng Đại lễ Phật đản, ghi nhận những năm qua, bên cạnh sự phấn đấu của các Tăng Ni thì hơn 18 ngàn Phật tử trên địa bàn tỉnh cũng đã thực hiện tốt giáo lý nhà Phật; Gia đình Phật tử chấp hành tốt chính sách, pháp luật Nhà nước. Đồng thời, các tín đồ Phật giáo đã thực hiện tốt các phong trào hoạt động ở địa phương như: đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ lụt bão và nhiều công tác từ thiện khác được địa phương đánh giá cao…

Tại buổi lễ, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo cùng các vị lãnh đạo tỉnh thắp hương, dâng hoa cúng dường; thả chim bồ câu và bong bóng cầu cho quốc gia thái bình thạnh trị, nhân dân an lạc, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày