Bình Phước triển khai công tác Phật sự 6 tháng đầu năm

GNO - Sáng nay, 3-3 (nhằm 16-1-Mậu Tuất), tại chùa Quang Minh (Thị xã Đồng Xoài), BTS GHPGVN tỉnh tổ chức lễ cầu nguyện “Quốc thái, Dân an” và Hội nghị triển khai công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2018.

Tham dự hội nghị có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯGH; TT.Thích Tĩnh Cường, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh... cùng chư tôn đức trong thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Tăng Ni các tự viện. Về phía chính quyền có ông Lý Trọng Nhân, Phó Ban dân vận Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban ngành đến dự.

bphuoc1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã đánh giá những ưu khuyết điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ lần thứ V vừa qua; đồng thời triển khai kế hoạch công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, nhiệm vụ chính trong 6 tháng đầu năm 2018 gồm: tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 của Phật giáo tỉnh và các huyện, thị xã; khóa an cư kiết hạ; công tác tổ chức giới đàn; củng cố tổ chức các BTS Phật giáo các huyện, thị xã.

bphuoc2.jpg

HT.Thích Thiện Pháp đúc kết ý kiến của chư tôn đức

Sau khi các thành viên của BTS đóng góp ý kiến, Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đã thống nhất một số công tác Phật sự: tổ chức Đại lễ Phật đản của tỉnh vào ngày 14-4 âm lịch; tuyến đường và các xe hoa tham diễu hành tại tỉnh; địa điểm khóa an cư kiết hạ cho chư Tăng tại chùa Hưng Long (thị trấn Chơn Thành, H.Chơn Thành) và chư Ni tại chùa Quang Minh. Ngoài ra hội nghị cũng thảo luận về việc ban hành quy chế hoạt động của BTS Phật tỉnh và các ban chuyên môn trực thuộc.

NT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000) tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…

Thông tin hàng ngày