Bình Thuận: Cung rước Ngọc Xá lợi Phật tại Phan Thiết

Đại lễ cung rước và an vi Ngọc Xá lợi Phật - xe hoa từ chùa Phật Quang về chùa Liên Trì đã diễn ra sáng 20-2 (tức 18-1 âm lịch), tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

TTXVN đưa tin, có hơn 2.000 Tăng Ni, Phật tử tham gia đoàn cung rước Ngọc Xá lợi từ chùa Phật Quang (phường Hưng Long) về chùa Liên Trì (phường Đức Nghĩa) theo các trục đường chính của thành phố. 

 Cung rước Ngọc Xá lợi Đức Phật tại Phan Thiết

Lễ cung nghinh Xá lợi Phật

Đoàn rước dài hơn 1.000m bao gồm đội cờ Phật giáo, đội xe chở quan khách, đội nhạc lễ Tuy Phong, Đội Lân-Sư-Rồng, các em thiếu nhi gánh hoa, xe đồng tử bái Quan Âm, đại diện Phật tử các chùa ở Phan Thiết và các huyện lân cận, đội xe hoa, đoàn rước Ngọc Xá lợi Phật, xe chở tháp Bửu Hoa cao 9 tầng…

Được lưu giữ hơn 2.500 năm, từ đất Phật, Ngọc Xá lợi đến Việt Nam rồi về chùa Phật Quang với nhiều nghi lễ cung thỉnh trang trọng. 

 Cung rước Ngọc Xá lợi Đức Phật tại Phan Thiết

Quang cảnh cung rước xá lợi

Sau nghi thức cung thỉnh và an vị Ngọc Xá lợi Phật tại chùa Liên Trì, trong ngày 20-2 tại chùa còn diễn ra nhiều nghi thức lễ như Lễ trai tăng cầu an, Lễ bổn mạng đầu năm...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.

Thông tin hàng ngày