Bình Thuận: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Đà

(GNO-Bình Thuận): Ngày 2-5 (19-3 Canh Dần), Ban Đại diện Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Nguyên Nguyệt tại chùa Phổ Đà, xã Mương Mán, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Chơn Thành - Trưởng ban Trị sự PG tỉnh, HT.Thích Huệ Tánh - Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, niệm Phật đường và đông đảo Phật tử và đại diện chính quyền địa phương tham dự.

binhthuan_01.JPG
binhthuan_03.JPG
binhthuan_04.JPG
binhthuan_05.JPG
binhthuan_06.JPG
binhthuan_14.JPG
binhthuan_16.JPG
binhthuan_17.JPG
binhthuan_18.JPG
binhthuan_20.JPG
binhthuan_07.JPG

Được biết chùa Phổ Đà khai sơn năm 1952 do vị tôn sư húy Trừng Trung Minh Đường, hiệu Chơn Giác sáng lập hành đạo. Lúc đầu chỉ là mái lá, vách đất, điều kiện tu tập vô cùng khó khăn. Trải qua thời gian với các đời trụ trì chùa dần được trùng tu mở rộng. Đến đầu năm 2009, dưới sự suy cử của Giáo hội, Ban Trị sự, sự mong ước của Ban hộ tự cùng Phật tử địa phương, ĐĐ.Thích Nguyên Nguyệt được bổ nhiệm về để chăm lo công tác Phật sự. Từ đó đến nay, ĐĐ đã làm những việc thể hiện lòng từ bi Phật Đà: xây dựng và phát triển khuôn viên chùa, ổn định tu học, tổ chức nhiều việc thiện giúp người nghèo, cứu trợ miền Trung lũ lụt, hướng dẫn Phật tử tu tập hướng thiện, mở các lớp giáo lý Chủ nhật hàng tuần, thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại đia phương.

binhthuan_08.JPG
binhthuan_09.JPG
binhthuan_10.JPG

Trong buổi lễ, HT.Thích Huệ Tánh ban đạo từ nhấn mạnh: “Trong thời gian qua nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền sở tại và nhân dân địa phương, ĐĐ.Thích Nguyên Nguyệt đã kiến tạo chùa Phổ Đà được khang trang như ngày hôm nay. Trong thời gian tới, chính quyền sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ để đại đức tân trụ trì hoàn thành tốt công tác Phật sự tại địa phương. Đây là động lực để tân trụ trì vững bước trên con đường tinh tấn Phật pháp, xây dựng cuộc sống tốt đời đẹp đạo ở địa phương”.                              

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày