Bình Thuận: Phật giáo thị xã La Gi tổ chức lễ tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2566

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-5, Phật giáo thị xã La Gi đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại chùa Pháp Hội.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Ấn Chánh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã La Gi; Thượng tọa Thích Pháp Huệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã La Gi cùng chư Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo thị xã.

Thượng tọa Thích Pháp Huệ tác pháp an cư ảnh 1

Thượng tọa Thích Pháp Huệ tác pháp an cư

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Ấn Chánh đã nhấn mạnh: “An cư kiết hạ là nhiệm vụ quan trọng của hàng ngũ xuất gia, tạo cơ hội để sống chung, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống tu học và hành đạo cùng nhau. Mỗi hành giả Tăng, Ni cần ý thức trọng trách của mình trong sứ mệnh hoằng truyền hánh pháp cũng như đem lại lợi lạc cho chúng sinh”.

Chư Ni hạ trường chùa Huyền Long đảnh lễ Tam bảo ảnh 2

Chư Ni hạ trường chùa Huyền Long đảnh lễ Tam bảo

Sau khi Hòa thượng giáo giới và sách tấn các hành giả, chư Tăng đã tác pháp thọ an cư tại chùa Pháp Hội; chư Ni quay về 2 hạ trường Ni: tịnh xá Ngọc Chiếu và chùa Huyền Long làm lễ tác pháp an cư trong 3 tháng hạ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày