Đồng Tháp: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 dành cho chư Ni tại chùa Giác Tôn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 dành cho chư Ni tại chùa Giác Tôn (xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) vào chiều 16-4-Nhâm Dần.
Đồng Tháp: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 dành cho chư Ni tại chùa Giác Tôn ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện An; Hòa thượng Thích Nhật Quang, đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Phước Thông, Chứng minh Ban Trị sư GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Trung, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện trực thuộc tỉnh Đồng Tháp; chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn; đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành của tỉnh Đồng Tháp, huyện Châu Thành và địa phương sở tại đồng tham dự.

Đồng Tháp: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 dành cho chư Ni tại chùa Giác Tôn ảnh 2
Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp tặng quà chúc mừng

Mở đầu buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Như Hòa, Thiền chủ đạo tràng an cư kiết hạ chùa Giác Tôn phát biểu khai mạc. Qua đó, Ni trưởng nhấn mạnh, hạ trường là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng xuất gia đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

Đồng Tháp: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 dành cho chư Ni tại chùa Giác Tôn ảnh 3
Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt Ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã báo cáo công tác tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2566. Theo đó, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp có 5 trường hạ, trong đó chùa Giác Tôn là điểm an cư của chư Ni tập trung gồm 80 hành giả, bắt đầu từ ngày 16-4-Nhâm Dần và kết thúc vào ngày 12-7-Nhâm Dần.

Đồng Tháp: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 dành cho chư Ni tại chùa Giác Tôn ảnh 4
Đại diện chư hành giả Ni phát nguyện an cư kiết hạ

Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Diệu Nhã đại diện chư hành giả an cư đối trước chư tôn đức giáo phẩm đồng nhất tâm phát nguyện an cư kiết hạ trong 3 tháng thật tinh tấn, nỗ lực trau dồi Giới - Định -Tuệ, trang nghiêm tự thân.

Đồng Tháp: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 dành cho chư Ni tại chùa Giác Tôn ảnh 5
Hòa thượng Thích Chơn Minh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Chơn Minh sách tấn chư Ni tại hạ trường chùa Giác Tôn cần tuân thủ luật Phật định trong 3 tháng cấm túc an cư, xác định việc tu học là hàng đầu, nghiêm túc giữ gìn quy củ tùng lâm; đoàn kết, hòa hợp trưởng dưỡng đạo tâm, không phân biệt sơn môn, hệ phái...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày