BTS Lạng Sơn, TP.Hà Nội, Đồng Tháp tặng quà vùng lũ

GNO - Từ ngày 13 - 15-11, đoàn cứu trợ đồng bào miền Trung do TT.Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo huyện Châu Thành (Đồng Tháp) đến vùng lũ miền Trung.

dong thap.jpg

Đoàn BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi bà con khó khăn vùng lũ

Tại chùa Đông Lâm, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), đoàn đã trao tặng 300 phần quà, gồm nhu yếu phẩm thiết yếu trong đời sống sinh hoạt, bao thư trị giá 500 ngàn đồng/ phần đến người dân trong vùng bị thiên tai. Trị giá 150 triệu đồng.

Ngày 14- 15-11, đoàn BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp phối hợp với đoàn y bác sĩ Đại học Y dược Phạm Ngọc Thạch, TP.Hồ Chí Minh khám chữa bệnh, phát thuốc, thức ăn và quà gồm bao thư cho 500 hộ dân tộc tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đoàn cũng đã đến huyện Vĩnh Linh trao tặng quà bao thư cho 200 hộ dân người dân tộc ở Trạm Y tế xã Vĩnh Khê và tặng 200 phần quà cho các em học sinh. Hỗ trợ 400 hộp cơm trưa chưa cho bà con dân tộc đến khám bệnh và nhận quà.

Chuyến từ miền Trung đã tặng 1.200 phần quà. Tổng giá trị 800 triệu đồng.

T.Huệ Nghiêm


* Ngày 13, 14-11, đoàn cứu trợ Phật giáo TP.Hà Nội do SC.Thích Đàm Bình (chùa Hoa Nghiêm, Chương Mỹ); SC.Thích Đàm Lượng (chùa Mai Hoa); SC.Thích Đàm Thúy (Hà Đông) cùng các chư Tăng Ni, Phật tử từ TP.Hà Nội đã về thăm bà con ở vùng núi tỉnh Quảng Trị.
anh minh 2.jpg

Trao quà cho bà con xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa)

Đoàn đã thăm bà con và các trường học, trao gần 1.500 phần quà với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

Theo đó, tại huyện Đa Krông, đoàn đã trao 500 phần quà (tại xã Tà Long 150 phần và xã Húc Nghì 350 phần). Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng bao gồm gạo, mỳ tôm, bánh chưng, chăn bông, song nồi, áo quần và một số đồ dùng thiết yếu trong gia đình.

Tại huyện Hướng Hóa, đoàn đã trao cho bà con xã Tân Long 300 phần quà và thị trấn Khe Sanh 200 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 600 nghìn đồng.

Do mưa lũ làm tắc đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây), được sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Hướng Lập  Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) và Bộ đội đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4), đoàn đã xuyên rừng,  tiếp cận được với bà con Vân Kiều ở 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt (huyện miền núi biên giới Hướng Hóa). Tại đây, đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn bao gồm gạo, chăn bông, bánh chưng, áo quần và các đồ dùng thiết yếu trong gia đình.

 SC.Thích Đàm Bình và các thành viên đã hỗ trợ gia đình người chết 3 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. Thăm trường Mầm non Hướng Việt đang bị ngập trong bùn đất, đoàn đã hỗ trợ 50 chăn bông và đồ dùng, đồ chơi cho các cháu với tổng trị giá 30 triệu đồng; Trao 250 phần quà cho bà con, mỗi phần quà trị giá hơn 600 nghìn đồng.

  Anh Minh


* Ngày 13,14-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho đồng bào 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của bão lũ thời gian vừa qua.

lson.JPG

TT.Thích Quảng Truyền trao quà đến các cụ

Đoàn do TT.Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ban TTXH GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng bão lũ tại xã Cẩm Quan (150 suất quà), xã Thạch Hưng (250 suất quà) - huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Dịp này, đoàn đã cúng dường 10.000.000 đồng đến chùa Chi Hương trong xã cũng bị ngập lụt đến nay nước vẫn chưa rút hết.

Tại tỉnh Nghệ An, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ban TTXH tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng bão lũ của xã Thanh Tùng, xã Thanh Mai, Hội người mù huyện Thanh Chương - tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã trao tặng 400 suất quà cho bà con 2 xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Lang son.JPG

BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trao quà đến các gia đình khó khăn


Trước đó, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng, thông qua Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi tặng tới các bà con nhân dân bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qua.

Phật giáo Lạng Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày