BTS PG huyện Lập Thạch khai mạc khóa tu 3 ngày

GNO - Thực hiện chương trình hoạt động của GHPGVN huyện Lập Thạch, ngày 22-10, BTS GHPGVN huyện Lập Thạch đã khai mạc chương trình tu học Phật pháp được tổ chức 3 ngày tại chùa Sen Hồ (xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) - đến 24-10. Đây là điểm tổ chức chương trình hoằng pháp thuộc cụm 1 gồm 4 xã Thái Hoà, Liễn Sơn, Liên Hoà và thị trấn Hoa Sơn của huyện Lập Thạch. Có hơn 500 Phật tử tiêu biểu được cử về tham dự chương trình tu học Phật pháp.
IMG_1850 (Copy).JPG
Phật tử hỏi về những vấn đề khúc mắc trong tu tập với giảng sư

Đến chứng minh và trực tiếp thuyết giảng có ĐĐ.Thích Giác Minh, UV Ban TT-TT, Ban Nghi lễ, Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN huyện Lập Thạch, trụ trì chùa Sen Hồ cùng chư Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN huyện Lập Thạch. Tại khóa tu, Phật tử đã được nghe thuyết giảng về ý nghĩa Thuỷ Sám pháp, kinh Dược Sư, kinh Di Đà và được hướng dẫn nghi thức tụng kinh. Ngoài ra Phật tử cũng được giải đáp những vướng mắc trong việc tu tập tại địa phương. Là một huyện nghèo trong tỉnh, đồng bào Phật tử hầu hết làm nông nghiệp, 90% các chùa trên địa bàn huyện còn chưa có sư trụ trì nên đồng bào Phật tử ít có cơ hội tu học và nghe giảng. Chiều 24-10, Ban Tổ chức đã bế giảng chương trình tu học 3 ngày trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức cùng đạo hữu Phật tử. Được biết trong tháng 9 âm lịch, BTS GHPGVN huyện Lập Thạch tiếp tục tổ chức chương trình hoằng pháp tại 2 điểm nữa trong huyện - để tạo điều kiện cho đồng bào Phật tử không có điều kiện đi xa mà vẫn được thính pháp và có cơ hội được tham dự khoá tu học Phật pháp tại huyện nhà.

Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày