BTS PG Quảng Nam viếng tang HT.Thích Giải Trọng

GNO - Chiều qua, 15-2 (mùng 8-1-Bính Thân), HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh làm trưởng đoàn đã hướng dẫn chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, các ban ngành trực thuộc BTS tỉnh, BTS các thành phố, thị xã và huyện cùng các tự viện đã quang lâm về tổ đình Long Tuyền (TP.Hội An) viếng tang HT.Thích Giải Trọng, UVTT BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh vừa viên tịch ngày 11-2 (mùng 4 tháng Giêng năm Bính Thân).
PG QN (2).jpg
Chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh dâng hương cầu nguyện trước giác linh đài

Thay mặt phái đoàn, HT.Thích Thiện Thành, đã ôn lại những năm tháng cùng nhau thực hiện các công tác Phật sự với Hòa thượng tân viên tịch, đồng thời bày tỏ niềm tiếc thương về sự ra đi của một người đồng sự, một người đồng đạo và chia buồn cùng môn đồ pháp quyến.

Được biết, trong 4 ngày qua có hơn 300 phái đoàn Tăng Ni, Phật tử, lãnh đạo chính quyền các cấp trong, ngoài tỉnh, các chùa thuộc tông môn tổ đình Chúc Thánh ở các nơi trên thế giới gởi điện phân ưu và đến viếng tang HT.Thích Giải Trọng.

Lễ tưởng niệm và cung tống kim quan sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 18-2-2016 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Bính Thân) và phụng tống kim quan nhập bảo thập tại khuôn viên tổ đình Long Tuyền (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam).

PG QN (3).jpg
Và hữu nhiễu kim quan của Hòa thượng tân viên tịch

PG QN (5).jpg
HT.Thích Thiện Thành ghi sổ tang lưu niệm

Q.Hậu
Ảnh: PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày