BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận tặng quà tại Quảng Bình, Quảng Trị

GNO - Từ ngày 10 đến 12-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận đã thăm và tặng 1.200 phần quà tới đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

pgpn (4).jpg
Chư tôn đức BTS Phật giáo quận Phú Nhuận trong chuyến đi

TT.Thích Minh Nhựt, Uỷ viên BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn cứu trợ còn có TT.Thích Trí Thanh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS; NS.TN Lệ Thuận, Phó Trưởng BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận, cùng chư tôn đức, Phật tử trong BTS và các tự viện thuộc quận Phú Nhuận.

Tại huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), đoàn tặng 350 phần quà tại điểm chùa Hà Quang (xã Triệu Hòa); mỗi phần trị giá 1,3 triệu đồng bao gồm tiền mặt 700 ngàn, vật dụng và nhu yếu phẩm 600 ngàn.

pgpn (1).jpg
Trao tịnh tài đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng bão lũ

Đoàn tặng 200 phần quà tại chùa Phước Lễ (xã Triệu Phước) và chùa An Giạ (xã Triệu Độ); 100 phần quà tại chùa Linh Quang (xã Triệu Thượng) - đây là những nơi bị ngập từ 1-3m trong đợt lũ lụt vừa qua.

“Chúng tôi, chư Tăng Ni và Phật tử quận Phú Nhuận (TP.HCM), cách Quảng Trị, Quảng Bình hơn 1.000km, nghe tin đồng bào miền Trung bị bão lũ, mất mát quá nhiều, thiệt hại cả nhân mạng lẫn nhà cửa, vật nuôi, cây trồng,... Với lòng từ bi của người con Phật, chúng tôi trân trọng gửi tặng một ít quà và chút tịnh tài đến với bà con, rất mong hỗ trợ được phần nào cho bà con trong hoàn cảnh khó khăn” - Thượng tọa Trưởng ban chia sẻ.

Đồng thời, đoàn còn di chuyển đến vùng cao thuộc cung đường Tây Trường Sơn. Tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa), đoàn tặng 100 phần quà cho người dân và nhiều phần quà cho trẻ em. Nơi đây, đồng bào bị thiệt hại nặng về cả người lẫn của trong cơn bão số 6 và số 7.

pgpn (3).jpg
pgpn (2).jpg
1.200 phần quà chia sẻ tới người dân vùng lũ Quảng Trị, Quảng Bình

Trong dịp này, đoàn đến tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (huyện Triệu Phong), cúng dường Tam bảo, cầu chư Tổ gia hộ cho người dân được bình an. Trước đó, đoàn lễ Phật và phát quà tại chùa Kim Thạch (TX.Quảng Trị) tặng 100 phần quà tới các hộ dân bị ngập lụt.

Sau hai ngày ở Quảng Trị, sáng 12-11, đoàn tới xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch), phát tặng 250 phần quà tại thôn Pháp Kệ và 150 phần tại thôn Đông Dương; thăm và tặng quà cho gia đình có hai trẻ nhỏ bị lũ cuốn trôi tại huyện Lệ Thủy.

Tuệ Nhật - Minh Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày