BTS Phật giáo Q.3 sắp có Văn phòng mới

GNO - Phiên họp định kỳ quý III năm 2019 của Phật giáo Q.3, dưới sự chủ trì của HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 cùng chư tôn đức BTS GHPGVN quận và cư sĩ thành viên, vừa được diễn ra tại Văn phòng BTS - chùa Phật Đà, chiều 15-9. 

q3.jpg


Phiên họp quý III - năm 2019 của chư tôn đức Tăng Ni Phật tử trên địa bàn Q.3

Báo cáo Phật sự quý III, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 cho biết, BTS quận đã triển khai các thông tư, thông bạch của BTS GHPGVN thành phố về việc quản lý Tăng Ni, tự viện tại TP.HCM, nhấn mạnh về việc độ người xuất gia, cầu thầy y chỉ, điều kiện bổ nhiệm trụ trì theo quy định của thông tư Giáo hội Phật giáo thành phố ban hành; thực hiện Văn phòng hành chánh điện tử nhằm góp phần xây dựng và phát triển Phật giáo thành phố ngày càng vững mạnh, trang nghiêm đồng hành cùng dân tộc trong thời đại hội nhập.

Đặc biệt, quan tâm đến vấn đề giáo dục và đào tạo cho Tăng, Ni sinh đang theo học lớp Sơ cấp Phật học Q.3 khóa XIII (2019-2021), triển khai thủ tục và điều kiện tấn phong giáo phẩm năm 2019, chuẩn bị công tác tổ chức Hội thi Giáo lý cấp quận dành cho Phật tử.

Đồng thời Đại đức đã báo cáo kết quả buổi làm việc của Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố với BTS Phật giáo quận về việc triển khai Văn phòng hành chánh điện tử và đặt trụ sở làm việc của BTS Phật giáo Q.3.

Tại phiên họp, chư tôn đức Thường trực BTS cũng đã lắng nghe ý kiến đóng góp phát biểu của chư tôn đức, quý cư sĩ nhằm xây dựng và hoàn thiện các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận nhà trong thời gian tới.

Đúc kết phiên họp, HT.Thích Minh Hiền đã tán thán công đức chư tôn đức trong BTS Phật giáo quận và chư tôn đức trụ trì các tự viện đã đóng góp tích cực hoàn thành các công tác Phật sự quận nhà; Hòa thượng mong rằng trong thời gian tới chư tôn đức sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các công tác Phật sự ngày càng thành tựu.

Tại buổi họp, Hòa thượng Trưởng ban đã biểu quyết lấy ý kiến về việc dời trụ sở làm việc mới của BTS Phật giáo quận vào những ngày cuối tháng 9 về địa điểm mới trên đường Kỳ Đồng - được chư tôn đức đã hoan hỷ và nhất trí.

Ban Truyền thông Q.3

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày