Cà chua chống được nhiều căn bệnh chết người

Cà chua chống được nhiều căn bệnh chết người

Ăn cà chua, nhất là cà chua đã nấu chín, giúp giảm nguy cơ bị ung thư, loãng xương và bệnh tim mạch, các nhà nghiên cứu vừa tiết lộ.

Nhóm nghiên cứu từ Trung tâm An toàn và Thực phẩm Quốc gia ở bang Illinois (Mỹ) đã tìm thấy rằng đây là loại quả chứa lượng lớn nhất chất chống ôxi hóa mạnh lycopene, và không giống những loại rau, quả khác, tác dụng này càng mạnh khi cà chua được nấu chín.

Theo irishhealth, hợp chất nói trên còn có những tác dụng bảo vệ khác, như ngăn ngừa phản ứng viêm và hiện tượng máu vón cục.

Người ta cũng tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa việc ăn loại quả kỳ diệu này với hiện tượng giảm các nguy cơ mắc bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim và loãng xương.

Một ưu điểm nữa là cà chua rất dễ mua và giá rẻ. Nghiên cứu sẽ sớm xuất hiện trên tạp chí American Journal of Lifestyle Medicine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến cung thỉnh nhục thân cố Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch rời phương trượng nhập kim quan

Vĩnh Long: Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN

GNO - Sáng nay, 11-7 (nhằm 27-5-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, tông môn tổ đình Phước Hậu, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến cử hành Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú.

Thông tin hàng ngày