Cà chua chống được nhiều căn bệnh chết người

Cà chua chống được nhiều căn bệnh chết người

Ăn cà chua, nhất là cà chua đã nấu chín, giúp giảm nguy cơ bị ung thư, loãng xương và bệnh tim mạch, các nhà nghiên cứu vừa tiết lộ.

Nhóm nghiên cứu từ Trung tâm An toàn và Thực phẩm Quốc gia ở bang Illinois (Mỹ) đã tìm thấy rằng đây là loại quả chứa lượng lớn nhất chất chống ôxi hóa mạnh lycopene, và không giống những loại rau, quả khác, tác dụng này càng mạnh khi cà chua được nấu chín.

Theo irishhealth, hợp chất nói trên còn có những tác dụng bảo vệ khác, như ngăn ngừa phản ứng viêm và hiện tượng máu vón cục.

Người ta cũng tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa việc ăn loại quả kỳ diệu này với hiện tượng giảm các nguy cơ mắc bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim và loãng xương.

Một ưu điểm nữa là cà chua rất dễ mua và giá rẻ. Nghiên cứu sẽ sớm xuất hiện trên tạp chí American Journal of Lifestyle Medicine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày