Ca Covid-19 ở Bạc Liêu được Viện Pasteur TP.HCM khẳng định âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bệnh phẩm của ca nghi mắc Covid-19 là ông Tr.V.Tr., 49 tuổi, do Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được gửi xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur TP.HCM và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin này được Bộ Y tế xác nhận ở bản tin mới nhất, lúc 21 giờ ngày 28-2-2021.

Theo đó, tối nay 28-2, Viện Pasteur TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc Covid-19 là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.

Sau khi xét nghiệm, Viện Pasteur TP.HCM khẳng định có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Ca Covid-19 ở Bạc Liêu được Viện Pasteur TP.HCM khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu báo cáo cho biết ngày 27-2-2021, ông Tr.V.Tr và nhóm người khác được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 để bổ túc hồ sơ xin việc làm.

0g40 phút ngày 28-2-2021, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR) và xác nhận là ông Tr.V.Tr.

Bệnh phẩm của ông Tr.V.Tr. đã được gửi lên Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm khẳng định.

Sáng nay 28-2, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã triệu tập họp khẩn nhằm đề ra những giải pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Tỉnh Sóc Trăng cũng ráo riết truy vết và cách ly tập trung các trường hợp "F1".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày