Khám sức khỏe để xin việc, ghi nhận một người nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết đó là trường hợp ông Tr.V.Tr., 49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.
Ngành y tế các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ghi nhận ở tỉnh Bạc Liêu

Ngành y tế các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ghi nhận ở tỉnh Bạc Liêu

Hiện mẫu bệnh phẩm ca dương tính đã được gửi đi xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur TP.HCM; các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung sẽ xét nghiệm khẳng định tại CDC Bạc Liêu.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết ngày 27-2-2021, ông Tr. cùng với 6 người ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A (Sóc Trăng) di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc tại Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Đến quán ăn Bảo Anh lúc 10g ở Đường Bạch Đằng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với ông Hữu nhân viên Công ty Điện gió và được ông Hữu thuê nhà trọ gần quán ăn Bảo Anh để nghỉ.

Khoảng 11g ông Tr. cùng với 6 người trên đi ăn ở quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần nơi ông Tr. ở trọ. Ông Tr. cho biết là quán ăn chỉ có 7 người. Sau đó 7 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14g30 ông Hữu nhân viên Công ty Điện gió liên hệ dẫn 8 người (trong đó có ông Tr.) tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Đến đây 8 người được nhân viên Bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét, khoảng một tiếng sau 8 người tự về nhà trọ, trên đường đi không có ghé địa điểm nào.

Khoảng 17g, cả 7 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương khoảng 30 phút, trong quán không có khách đến ăn. Sau đó 7 người về nhà trọ không đi đâu.

Đến 0g40 phút Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ông Tr. được về cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1), cụ thể có 31 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của thành phố Bạc Liêu.

Sáng nay 28-2, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã triệu tập họp khẩn nhằm đề ra những giải pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày