Cà Mau: Lễ dâng y Kathina tại chùa Monivongsa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-10, chùa Monivongsa (TP.Cà Mau) đã long trọng tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống hàng năm của Phật giáo Nam tông Khmer.

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thạch Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau, trụ trì chùa Monivongsa; chư Tăng bổn tự cùng chư Tăng các chùa trong tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và gần 200 tín đồ Phật tử gần xa,...

Phật tử nhiễu y quanh chánh điện

Phật tử nhiễu y quanh chánh điện

Tại buổi lễ, chư Tăng đã hướng dẫn các Phật tử nhiễu y 3 vòng rồi vân tập tại chánh điện để tác pháp cúng dường.

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, Hòa thượng Thạch Hà đã truyền trao tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử, và nêu lên ý nghĩa của việc dâng cúng pháp y.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Phật tử Mỹ Anh đại diện cho hàng Phật tử tác bạch dâng y Kathina cúng dường. Chư Tăng đã đồng tụng thời kinh chúc phúc để hồi hướng công đức cúng dường cho tín chủ.

Nghi thức thọ y Kathina

Nghi thức thọ y Kathina

Trước đó, chiều ngày 12-10, chư Tăng chùa Monivongsa cùng các Phật tử cũng đã tổ chức diễu hành xe hoa trên các trục đường giữa lòng TP.Cà Mau mừng đại lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày