Cả nước có 4.789 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 20-7, TP.HCM có 3.322 bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-7, Việt Nam ghi nhận 4.795 ca nhiễm, gồm 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 4.789 ca trong nước, gồm 4.061 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa (tăng 383 ca), 728 ca đang điều tra dịch tễ (tăng 231 ca).

Hôm nay, TP.HCM cũng ghi nhận ngày có số ca nhiễm cao thứ hai, với 3.322 ca .

Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 37.787, Bắc Giang 5.733, Bình Dương 3.725, Bắc Ninh 1.698, Đồng Tháp 1.439, Đồng Nai 1.145, Tiền Giang 895, Long An 870, Phú Yên 782, Hà Nội 717, Khánh Hòa 585, Đà Nẵng 501, Vĩnh Long 422, Hưng Yên 251, Bến Tre 228, Bà Rịa - Vũng Tàu 219, Quảng Ngãi 217, Nghệ An 166, Cần Thơ 143, An Giang 132, Bình Thuận 120, Lạng Sơn 116, Vĩnh Phúc 116, Bình Phước 86, Kiên Giang 73, Ninh Thuận 70, Hậu Giang 41, Bình Định 36, Lâm Đồng 21, Đăk Lăk 20, Quảng Nam 19, Gia Lai 16, Bạc Liêu 16, Đăk Nông 13, Kon Tum 2.

Như vậy, Kon Tum lần đầu tiên kể từ khi dịch xảy ra đã ghi nhận 2 ca nhiễm, là tỉnh thứ 59 xuất hiện Covid-19. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 59.114, ghi nhận ở 59 tỉnh thành.

Cũng trong ngày hôm nay, có 396 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19, tổng số ca được điều trị khỏi là 11.443. Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU là 123. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO là 18.

Thành lập Tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người mắc Covid-19 nặng

Ngày 20-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối, chuyển người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch đến bệnh viện tuyến trên kịp thời góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Tổ công tác này gồm 15 thành viên, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo Phòng nghiệp vụ y.

Được biết, hiện nay, tổng cộng đã có 38 bệnh viện thuộc 4 tầng điều trị khác nhau và hầu hết các bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất. Việc có thêm một tổ công tác làm cầu nối và hỗ trợ cho công tác chuyển viện giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng là một nhu cầu rất cấp thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày