Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ câu chuyện về đôi vợ chồng người quét đường trong đêm giao thừa

GNO - Giao thừa, đi chùa xong sẽ ghé về nhà xông đất. Bao giờ, tôi cũng tìm đôi vợ chồng người quét đường ở con phố vắng lặng tại quận 3 để mừng tuổi và cảm ơn. Họ luôn ở đấy, bình thản và có nhau.
Ảnh: Facebook Hà Anh Tuấn

Ảnh: Facebook Hà Anh Tuấn

Giao thừa năm ngoái, tìm không thấy họ, tưởng chừng như đã lỡ. Trên xe đến góc ngã tư, tôi nhận ra dáng vóc nhỏ bé của người đàn ông trong bộ đồng phục màu cam đang nép mình vào bóng tối. Nhảy xuống xe, chụp lấy tay và hỏi: "Sao anh không đứng ở chỗ vẫn thường hay đứng?". Cười hiền anh bảo: "Năm nay, bả bệnh sốt nằm ở nhà nên ngại quá đứng ra đây để khỏi nhận bao mừng tuổi". Tôi nói: "Anh cầm cả 2 bao về đưa cho 'bả'. Mừng tuổi anh chị là em được may mắn".

Giao thừa năm nay, chị đứng sẵn đó. Tôi hỏi: "Ổng đâu rồi, đến lượt ổng bệnh hay sao?". Chị nói: "Còn mình tui thôi, ổng mất được sáu thất rồi, tuần sau là cúng bảy thất đó chú".

Xin được ôm chị, tôi thấy lòng mình không hẳn buồn. Mà đúng hơn là mênh mang như vừa tan vào cơn gió lạnh hiếm lạ của đêm năm mới ở Sài Gòn.

Chia tay, tôi dặn người phụ nữ vừa trở thành cô đơn ấy rằng giao thừa năm sau ta vẫn hẹn ở đây nhé. Chị cười, giọng nói bình thản và vắng lặng như con phố thiếu sáng nhưng đẹp hoang hoải: "OK chú!"...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.

Thông tin hàng ngày