Các chùa, đơn vị mở ATM gạo, tặng quà đến người nghèo

GNO - Chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19, cây ATM tại chùa Thiên Trì, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh đã đi vào hoạt động từ ngày 28-4.

HM (2).jpg

Cây gạo ATM ở chùa Thiên Trì đang phát 3 tấn gạo quyên góp đầu tiên

Theo, TT.Thích Huệ Minh, Phó Trưởng Thường trực BTS GHPGVN huyện, trụ trì chùa cho biết, được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, sự đồng thuận của các cấp chính quyền, chùa đã kêu gọi dựng cây gạo ATM để chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Mỗi ngày cây gạo sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 10 giờ và chiều từ 14 giờ đến 16 giờ, mỗi người đến sẽ được nhận 2 kg gạo trong mỗi lần nhận. Hiện tại chùa đã được công ty gỗ An Cường (Bình Dương) hỗ trợ 3 tấn gạo với trị giá 40 triệu đồng. Chùa đang kêu gọi, cũng như mong đó nhận sự đóng góp của mọi người, để việc phát gạo được duy trì lâu dài trong tương lai, TT.Huệ Minh cho biết.

Trước đó, ngày 24-4, chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn) phối hợp với nhóm cựu sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM và đoàn y bác sĩ thiện nguyện tổ chức chương trình điểm phát gạo tự động "Cây ATM gạo”.

HP (1).jpg
Nhận tại chùa Hoằng Pháp

Theo đó, cây ATM gạo sẽ phát ngày 2 lần, sáng từ 8 giờ đến 11 giờ, chiều 14 giờ đến 17 giờ, cho đến khi phát hết số gạo. Mỗi người đến đây sẽ nhận được 1,5kg. Hiện tại chùa cũng đang kêu gọi mọi người, ủng hộ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn theo tinh thần “ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận”

Quảng Hậu

* Khánh Hòa: Ngày 29-4, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa, đã có chuyến đi thăm và tặng gạo, trứng gà cho Hội người khuyết tật, người nghèo huyện Diên Khánh.

IMG_5039.JPG

Trao quà đến người khuyết tật H.Diên Khánh

Tại đây, Hội đã tặng 200 suất gạo, mỗi suất 6 kg gạo và 5 quả trứng gà đến 200 hộ là người khuyết tật, người nghèo huyện Diên Khánh.

Ông Đinh Công Thạnh, Chủ tịch Hội người khuyết tật huyện Diên Khánh đã rất xúc động, cảm ơn Hội bảo trợ và các ngà hảo tâm đã mang đến cho người khuyết tật của huyện nhà những hạt gạo nhân ái, nhất là đang trong mùa dịch dã nhiều khó khăn.

       Công Thi


* Cùng ngày, thực hiện chương trình “Kết nối - sẻ chia”, Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam,  Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Đất Phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ Công An tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND xã Diên Tân (H.Diên Khánh) tổ chức trao 200 phần quà đến các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, các gia đình khó khăn trên địa bàn xã bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Trao quà đến người nghèo xã Diên Tân - DK.jpg
Trao những gói gạo nhân ái đến người dân

Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì tôm và bánh kẹo. Tổng giá trị quà tặng 40 triệu đồng.

Hồng Minh

* Đồng Tháp: Ngày 28-4, tại Bửu An tự, thị trấn Mỹ An (H.Tháp Mười) đã tổ chức khai trương “ATM gạo” nghĩa tình.

Tang qua.jpg

Chùa Bửu An còn trao tặng 250 phần quà

Những người nghèo đến nhận gạo và quà đều đeo khẩu trang và được hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và ngồi cách nhau 2m… để phòng ngừa dịch bệnh Covid 19.

Mỗi người đến nhận một lần gồm: 2 kg gạo và 1kg đường cát. Ngay sau ngày đầu khai trương, ATM gạo đã có trên 100 người đến nhận gạo và đường cát; mỗi phần quà tương đương 50.000 đồng.

Dịp này, chùa Bửu An còn trao tặng 250 phần quà gồm: 10 kg gạo, 5 gói mì, 1 kg đường cát, 1 chai dầu ăn, 1 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và 1 chiếc khẩu trang y tế.


Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày