Các chùa, nhóm từ thiện chăm lo Tết cho người khó khăn

Tặng quà tại tịnh thất Giác Nhã - Cần Thơ
Tặng quà tại tịnh thất Giác Nhã - Cần Thơ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Cộng tác viên Giác Ngộ ghi nhận một số hoạt động từ thiện, chăm lo Tết cho người nghèo ở một số địa phương...

Sáng 7-2, tại tịnh thất Giác Nhã (xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh), Đại đức Giác Hiếu, Phó ban Hoằng pháp Phật giáo TP.Cần Thơ, Phó ban Thường trực kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Vĩnh Thạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Liên (xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh) cùng các mạnh thường quân và đại diện chính quyền xã Thạnh Lộc đã trao 100 phần quà Tết an vui đến người dân trong xã.

Phù Sa

* Cùng ngày, kết hợp với chính quyền địa phương, tại chùa Tâm Thành (xã Quới Thành, huyện Châu Thành, Bến Tre), đại diện quỹ Tương trợ Việt Nam, Phật tử Kim Tiên (Hoa Kỳ) và Ban hộ tự chùa đã thăm hỏi và tặng quà Tết đến 100 hộ gia đình khó khăn địa phương và các xã lân cận. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo ngon, các nhu yếu phẩm và 200.000 đồng.

Trước đó, quỹ Tương trợ Việt Nam cũng đã trao 100 phần quà Tết cho em học sinh nghèo, hiếu học tại Thiền tự Phước Quang (Long Thành, Đồng Nai) và 65 phần quà Tết đến người khiếm thị tại quận 4 (TP.HCM).

Tổng trị giá các đợt từ thiện hơn 100 triệu đồng.

Diệu Đức

* Được sự trợ duyên của Đại đức Thích Thiện Duyên và các mạnh thường quân, tịnh xá Ngọc Khánh (cù lao Long Khánh, ấp Long Thái, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã trao 50 phần quà Xuân bình an đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cù lao.

Ban Tổ chức chia làm 2 nhóm đến tận nhà trao quà đến bà con. Mỗi phần quà trị giá 650 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm Tết…

Một cụ già ở cù lao Long Khánh hoan hỷ nhận quà

Một cụ già ở cù lao Long Khánh hoan hỷ nhận quà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày