Chùa Văn Thánh khánh thành cầu, đoàn từ thiện trao quà Tết

Chùa Văn Thánh cắt băng khánh thành cầu bê-tông tại huyện Lai vung - Đồng Tháp - Ảnh: T.N
Chùa Văn Thánh cắt băng khánh thành cầu bê-tông tại huyện Lai vung - Đồng Tháp - Ảnh: T.N
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng này 1-2, Đại đức Thích Thị Nhân, trụ trì chùa Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) kết hợp cùng địa phương khánh thành cầu bê-tông tại huyện Lai vung - Đồng Tháp.

Cây cầu có chiều dài 20m, chiều ngang 3,5m, kinh phí xây dựng 205 triệu đồng, trong đó chùa Văn Thánh tài trợ 100 triệu đồng. Cây cầu kịp hoàn thành để bà con địa phương hoan hỷ mừng Tết Nguyên đán.

Ph.V

* Đoàn từ thiện do vợ chồng bà Phạm Thị Kim Châu và ông Nguyễn Hoàng Chính, doanh nghiệp vàng tại TP.HCM phối hợp chính quyền địa phương các xã trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trao quà cho các cụ già neo đơn, các hoàn cảnh bệnh tật, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chùa Văn Thánh khánh thành cầu, đoàn từ thiện trao quà Tết ảnh 1

Đoàn trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Đoàn đã trao 950 phần quà đến người dân thuộc 18 xã, thị trấn trên địa bàn các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình… Mỗi phần trị giá hơn 700.000 đồng, bao gồm: 10kg, mì gói, nhu yếu phẩm, mềm và tiền mặt. Tổng trị giá hơn 500 triệu đồng do bà Phạm Thị Kim Châu vận động tài trợ.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày