Các chùa Thanh An, Quán Âm, An Nam trao quà từ thiện mùa Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, các chùa đã tổ chức trao quà, chia sẻ đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

* Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, ngày 25-8, Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, trụ trì chùa Thanh An, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng (Bình Phước) tặng 120 phần quà đến bà con nghèo tại địa phương, mỗi phần trị giá 350.000 /phần.

Chùa Thanh An trao quà đến những gia đình khó khăn ảnh 1

Chùa Thanh An trao quà đến những gia đình khó khăn

Tin, ảnh: G.Đạo

*Chùa Quán Âm (xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) vào chiều 24-8 đến thôn Đồi Giang, xã Đức Thuận tặng quà đến gia đình ông Nguyễn Văn Minh vừa mới qua đời do tai biến, đột quỵ.

Đoàn trao tiền hỗ trợ đến gia đình ông Nguyễn Văn Minh ảnh 2
Đoàn trao tiền hỗ trợ đến gia đình ông Nguyễn Văn Minh

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã chia sẻ với nỗi mất mát người thân của gia đình, động viên gia đình cố nén đau thương vươn lên trong đời sống.

Đoàn đã trao tặng gia đình số tiền 37,7 triệu đồng do chùa Quán Âm và các mạnh thường quân hỗ trợ. Gia đình ông Nguyễn Văn Minh có hoàn cảnh rất đáng thương, là hộ nghèo tại địa phương, vợ ông thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

An Nhiên

* Ngày 23-8, chùa Nam An, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành (Tiền Giang) phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức tặng 200 phần quà.

Chùa Nam An tặng quà trẻ khuyết tật và hộ nghèo ảnh 3

Chùa Nam An tặng quà trẻ khuyết tật và hộ nghèo

Trong đó quà tặng cho trẻ khuyết tật (130 phần, hộ nghèo 70 phần). Quà gồm gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm, mỗi phần quà hơn 550.000 đồng. Tổng trị giá 110 triệu đồng. Số quà trên là do Hội Phụ nữ chợ Hiệp Phụng, TP.HCM vận động Phật tử tiểu thương đóng góp.

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày