Chùa Từ Quang tổ chức lễ Vu lan, tặng quà đến những gia đình khó khăn tại địa phương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-8, tại chùa Từ Quang, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan và tặng 100 phần quà đến gia đình nghèo tại địa phương.
Chùa Từ Quang tổ chức lễ Vu lan, tặng quà đến những gia đình khó khăn tại địa phương ảnh 1

Chư Ni chùa Từ Quang tác bạch cúng dường

Chứng minh, tham dự có Đại đức Thích Bửu Hòa, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh; Đại đức Thích Thành Đức, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự Phật giáo huyện; Ni sư Thích nữ Như Hiếu, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Từ Quang, Trưởng ban Tổ chức lễ Vu lan, cùng Tăng Ni trong ngoài huyện tham dự. Đến dự còn có đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, thị trấn Lộc Ninh.

Lễ Vu lan được các chùa tổ chức trong tháng 7 Âm lịch. Trong lễ Vu lan, Phật tử được nghe tinh thần hiếu đạo, sống phụng sự, vị tha, yêu thương mẹ cha, người thân, biết sẻ chia với những hoàn cảnh không may trong cuộc sống.

Lời đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Bửu Hòa đã nêu ý nghĩa của lễ Vu lan theo truyền thống đến Phật tử, đồng thời tán thán công đức của Ni sư Thích nữ Như Hiếu cùng Ni chúng chùa Từ Quang đã tổ chức lễ Vu lan như pháp. Chúc các Phật tử có mùa Vu lan nhiều an lạc trong đời sống.

Chùa Từ Quang tổ chức lễ Vu lan, tặng quà đến những gia đình khó khăn tại địa phương ảnh 2

Ni sư Thích nữ Như Hiếu tặng 100 phần quà đến bà con nghèo tại địa phương

Dịp này, Ni sư Thích nữ Như Hiếu đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tặng 100 phần quà đến bà con nghèo tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày