Các chùa, tịnh xá, nhóm từ thiện tặng quà Tết

GNO - Giúp đỡ các gia đình nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi khuyết tật chuẩn bị đón Tết vui xuân, sáng ngày 1-2, đạo tràng tư thất Phước Thành (TP.Hồ Chí Minh) do Phật tử Chiếu Quang hướng dẫn đã đến chùa Pháp Môn, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc (Long An) thăm hỏi, tặng quà.

 
ANHQ (2).jpg

Phật tử Chiếu Quang cùng đạo tràng tư thất Phước Thành tặng quà

Tại chùa Pháp Môn, đạo tràng ân cần thăm hỏi và tặng 200 phần quà (trong đó đạo tràng Phước Thành tặng 150 phần quà, chùa Pháp Môn tặng 50 phần) cho người nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi khuyết tật sinh sống ở ấp An Điền, xã Tân Kim đến nhận quà. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm, sữa, nước tương và các vật phẩm khác. Tổng giá trị các phần quà 40 triệu đồng do đạo tràng tư thất Phước Thành vận động quyên góp cùng sự hỗ trợ của chùa Pháp Môn.

                                                                                                Khai Tâm

Tịnh xá Trung tâm tặng quà Tết cho người mù

Ngày 1-2, tịnh xá Trung Tâm (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) do TT.Thích Minh Thành làm trưởng đoàn cùng Phật tử đến tỉnh Tiền Giang và Long An tặng 360 phần quà giúp cho người mù và hộ nghèo có món quà vui Tết đón Xuân Ất Mùi 2015.

 
DSC00236.JPG

TT.Minh Thành cùng đoàn Phật tử tịnh xá Trung Tâm phát quà tại tịnh xá Ngọc Hiệp

Tại tịnh xá Ngọc Hiệp (H.Châu Thành), đoàn tặng 140 phần quà đến người mù; tại huyện Tân Phú Đông tặng 50 phần quà đến người  mù và xã Vĩnh Công (H.Châu Thành, Long An) tặng 170 phần cho hộ nghèo.

Quà gồm: 200.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, bột ngọt và nhiều vật phẩm khác. Tổng trị giá 216 triệu đồng.

Anh Tuấn

Tặng 200 phần quà Tến đến người nghèo huyện Châu Đức

Ngày 31-1, tiếp tục chương trình tặng 1.000 phần quà Tết cho đồng bào nghèo, sau khi tặng quà cho các cháu cô nhi, đoàn từ thiện chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM tiếp tục đến chùa Quảng Liên ở xã Láng Lớn thuộc huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.Tặng quà đến  200 gia đình nghèo vui xuân.

ANHQ (1).jpg

TT.Thích Chơn Tịnh tặng quà Tết đến các hộ nghèo

Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo ngon, bánh mứt và bao lì xì 100 ngàn đồng.

H.D - Ảnh:T.Q

Đạo tràng Om-ma-ni tặng quà & bàn giao giếng nước

Vừa qua, đạo tràng Om-ma-ni (TP.HCM) dưới sự hướng dẫn của SC.Thích nữ Huệ Huệ, trụ trì chùa Kim Thiền (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã đến xã Trường Khánh, huyện Long Phú và xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng bàn giao 6 giếng nước sạch cho bà con nghèo.

ANHQ (3).jpg

Bàn giao giếng nước sạch cho các hộ nghèo

Đây là các hộ gia đình không có nguồn nước sạch sinh hoạt, phần đông người dân vẫn phải sử dụng nước sông ô nhiễm vì thuốc trừ sâu từ các ruộng lúa ngấm ra để sinh hoạt, nấu ăn uống, tắm giặt… nên bệnh tật quá nhiều.

Dịp này, đoàn tặng quà Tết cho những hộ được khoan giếng, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tổng trị giá hơn 33 triệu đồng.

Tặng quà, khám bệnh tại Gia Lai

 Ngày 17-1, SC.Thích nữ Huệ Huệ, trụ trì chùa Kim Thiền đã vận động Đạo tràng Om-ma-ni cùng sự tài trợ của gia đình bà Tôn Nữ Như Hoa, kết hợp với nhóm từ thiện Chia Sẻ Tình Thương đã đến với xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai để chia sẻ cái lạnh cuối đông và tặng quần áo mới để đồng bào nơi đây chuẩn bị đón Xuân Ất Mùi.

ANHQ (4).jpg

Bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho người nghèo

Tại đây, đoàn đã trao 550 phần quà, còn kết hợp với các bác sĩ đang làm việc tại những bệnh viện lớn trên đại bàn TP.HCM đã khám, phát thuốc và hỗ trợ 100 hộp sữa đến các thai phụ.

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng nhiều phẩm vật có giá trị đến bà con đồng bào nơi đây. Tổng trị giá chuyên đi gần 200 triệu đồng.

  Tin ảnh: Quảng Hậu

Trao 140 phần quà và cúng dường chùa ở An Giang
Hôm qua, 1-2, Nhóm từ thiện Minh Hạnh và nhóm Tịnh Phi tổ chức chương trình, trao 140 phần quà cho người dân tộc nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, huyện Núi Tô, tỉnh An Giang.

Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước tương, tập vở, bánh kẹo và sữa.

hanh tam.jpg
Đồng bào nhận quà
Tết

Hành trình chuyến đi có viếng thăm và cúng dường chùa Long Định (hiện đang xây dựng), chùa Vạn Linh thuộc tỉnh An Giang.

Hạnh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày