Các chùa trao quà hỗ trợ người nghèo đón Tết

GNO - Chiều ngày 16-1, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ trao tặng tiền hỗ trợ tổng cộng 118 triệu đồng cho các bệnh nhân ung bướu đang điều trị bệnh tại các bệnh viện TP.HCM.

 
unnamed.jpg

Ban TTXH báo Giác Ngộ trao quà hỗ trợ điều trị bệnh

Đợt hỗ trợ lần này do các Phật tử phát tâm đóng góp ủng hộ, trong đó Phật tử Trần Thị Mỹ - PD.Diệu Hảo ở Canada ủng hộ 300 USD.

Ph.V

*NGHỆ AN: Trao quà Tết đến trẻ em mồ côi

Ngày 14-1, Hội Bảo trợ khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức tặng quà cho các gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Đinh Dậu - 2017.

Huu Tinh.jpg

Trao quà người khuyết tật, trẻ mồ côi H.Quỳnh Lưu

Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện cùng các doanh nghiệp đã trao 84 suất quà cho 84 gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá mỗi suất quà 550 nghìn đồng và trao tặng 11 chiếc xe đạp cho 11 em học sinh mồ côi, trị giá mỗi chiếc xe đạp 1 triệu đồng.

Dịp này, chùa Hà (H.Nam Đàn) trao nhiều phần quà cho hộ nghèo đón Tết, mỗi suất quà bao gồm: 10kg , 1 lít dầu ăn và tiền mặt.

                                                       Hữu Tình

*ĐỒNG THÁP: Phật tử chùa Tâm Thành tặng 200 phần quà Tết

Trong 2 ngày 14,15-1, đoàn từ thiện chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông do ĐĐ.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa làm trưởng đoàn cùng đoàn Phật tử TP.Hồ Chí Minh và một số mạnh thường quân đã đến TP.Sa Đéc và xã Hòa Bình, huyện Tam Nông tổ chức trao tặng quà Tết.

 
TTong TRung.jpg

Trao quà đến bệnh nhân nghèo dịp Tết

Theo đó, đoàn tặng tổng cộng 200 phần quà đến 200 hộ dân nghèo, người già neo đơn vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc. Mỗi phần quà trị giá trên 350.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà trên 70 triệu đồng do các Phật tử chùa và mạnh thường quân hỗ trợ…

                                                                     Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày