Các hoạt động trao quà đến người khiếm thị và khám bệnh từ thiện tại TP.HCM

Phật tử Trần Thị Kim Duyên. các con cháu và bạn bè tặng 500 phần quà tặng đến bà con khiếm thị, người khó khăn
Phật tử Trần Thị Kim Duyên. các con cháu và bạn bè tặng 500 phần quà tặng đến bà con khiếm thị, người khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-7, nhân sinh nhật lần thứ 74 của Phật tử Trần Thị Kim Duyên - pháp danh Giác Quang, các con cháu và bạn bè đến tham dự sinh nhật bằng 500 phần quà tặng đến bà con khiếm thị, tàn tật và người nghèo trên địa bàn Q.4, Q.8.
Hội Từ thiện chùa Thường Nguyên, gia đình tổ chức tặng 500 phần quà - Ảnh: TQ

Hội Từ thiện chùa Thường Nguyên, gia đình tổ chức tặng 500 phần quà - Ảnh: TQ

Theo đó, thông qua Hội Từ thiện chùa Thường Nguyên, gia đình tặng 500 phần quà. Mỗi phần quà gồm: mì gói, đường, nước tương, nước mắm, hạt nêm và các nhu yếu phẩm trị giá 350.000, với tổng trên 175 triệu đồng.

Ph.V

* Cũng trong sáng 30-7, tại chùa Huê Nghiêm giảng tự (P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra chương trình khám bệnh, tặng thuốc, trao 150 phần quà đến hộ nghèo và hội viên phụ nữ khó khăn tại địa phương.

Chương trình được phối hợp giữa Phòng Khám Y học cổ truyền Huê Nghiêm và Hội Liên hiệp Phụ nữ P.7 tổ chức, với trị giá hơn 30 triệu đồng.

Chùa Huê Nghiêm giảng tự khám bệnh, tặng thuốc, trao 150 phần quà đến hộ nghèo

Chùa Huê Nghiêm giảng tự khám bệnh, tặng thuốc, trao 150 phần quà đến hộ nghèo

Được biết, dưới sự chứng minh của Thượng toạ Thích Truyền Cường, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Huê Nghiêm giảng tự cho phép Đại đức Thích Quảng Thiện là y sĩ và y sinh Mai Anh Thi đăng ký thành lập Phòng khám Y học cổ truyền Huê Nghiêm và được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động.

Phòng khám hoạt động từ 8 giờ - 20 giờ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần để khám chữa bệnh từ thiện cho Tăng Ni, đồng bào Phật tử và người dân.

Nhật Tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức đã tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày