Các nhà sư biểu tình bảo vệ rừng nhiệt đới

GN - Các nhà sư Campuchia đã bày tỏ sự bất đồng với chính phủ cũng như các tập đoàn nước ngoài về dự án xây dựng đập thủy điện trên sông Areng.

Campuchia.jpg

Theo báo cáo của Aljazeera: “Dự án đập thủy điện Stung Cheay Areng, do Tổng Công ty Guodian Trung Quốc đề xuất, sẽ tạo ra một hồ chứa nước có thể làm ngập khoảng 20.000 hecta rừng nhiệt đới và di dời khoảng 1.500 cư dân của thung lũng”, tàn phá một trong những vùng có sự đa dạng sinh học cao nhất khu vực rừng nhiệt đới còn lại ở châu Á.

Bốn mươi vị sư với các độ tuổi khác nhau đã đi bộ 25km xuyên qua khu rừng, đến làng Pra Lay, ở thung lũng Areng, để khuyến khích người dân ở đây đứng lên phản đối dự án đập thủy điện của chính phủ.

Các vị sư mang theo một tấm vải màu vàng dài 80m (ảnh trên). Buổi sáng, sau khi đến Pra Lay, trong buổi lễ chúc phúc, họ đã dùng tấm vải để bọc lấy một số cây lâu đời nhất và lớn nhất trong khu vực, đánh dấu thung lũng như một nơi linh thiêng cần được bảo vệ trước sự tàn phá của con người.

Nguyên Quý  (Theo Shambhalasun.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày