Các nơi thành kính cử hành nghi thức Tắm Phật

GNO - Tối 30-4 (nhằm 8-4-Canh Tý), đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Tắm Phật, mở đầu cho tuần lễ chào mừng Phật đản PL.2564.

txtx moc duc 1.jpg

Chư tôn đức niêm hương cúng Phật trước lễ đài Phật đản

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; chư tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn IV, TT.Giác Hoàng - Phó Thư ký Hệ phái cùng chư tôn đức Tăng tại trú xứ.

Trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo và tụng kinh cúng dường Phật đản, cầu quốc thới dân an, nguyện phong điều vũ thuận, nạn dịch Covid-19 sớm kết thúc.

txtt moc duc.jpg

HT.Giác Tường và chư Tăng đồng tụng kinh mừng Phật đản sinh, cầu quốc thái dân an, bệnh dịch mau qua

Sau đó, chư tôn Giáo phẩm lần lượt thực hiện nghi thức Tắm Phật, với ý nghĩa nguyện dứt bỏ các việc ác, nguyện làm các việc lành và nguyện độ hết thảy chúng sinh.

Minh Anh

* Đồng Tháp - Sáng 30-4 (8-4 ÂL), chư tôn đức đã thành kính tổ chức lễ Mộc dục (lễ Tắm Phật) đón mừng Phật đản PL.2564 - DL.2020 tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc).

dtmocduc.jpg
HT.Thích Thiện Huệ cử hành nghi thức tắm Phật tại chùa Phước Hưng

Buổi lễ do HT.Thích Thiện Huệ, nguyên Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Phước Hưng và chư Tăng nội tự cử hành cùng sự tham gia của các Phật tử.

Được biết, chùa Phước Hưng là danh lam cổ tại Sa Đéc còn lưu lại cho đến ngày nay với mô hình kiến trúc cổ xưa nhất. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1838, đã trải qua nhiều đời trụ trì như cố HT.Thích Vĩnh Đạt, HT.Thích Vĩnh Tràng và hiện nay HT.Thích Thiện Huệ.

dtmocduc 1.jpg
Một em Phật tử được hướng dẫn thực hiện nghi thức Mộc dục

Huệ Nghiêm

* Nghệ An - Sáng nay 1-5, (9-4 ÂL), chùa Đại Tuệ (H.Nam Đàn) và chùa Diệc (TP.Vinh) dưới sự chứng minh của TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức, đạo tràng Phật tử trang nghiêm khai kinh Tắm Phật.

htmd.jpg

TT.Thích Thông Lạc chủ trì khóa lễ mừng Phật đản

htmd 1.jpg

Cử gáo nước tắm Phật

Trước tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan nhà nước và Giáo hội, tuần lễ Phật đản tại các chùa trên địa bàn tỉnh diễn ra trong sự thanh tịnh, trang nghiêm; không tổ chức tập trung quá 30 người, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách 2m, khai báo y tế,...).

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày