Các thiện nam "xuất gia gieo duyên" tại chùa Đống Cao

GNO - Sáng 18-6, ngày thứ hai của khóa tu “Ươm mầm hoa sen” tại chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) các bạn nhỏ phát tâm xuất gia gieo duyên đã được làm lễ thế phát.

Sau khi tác bạch thỉnh cầu chư tôn đức là nghi lễ niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và sám hối tam nghiệp trước khi xuống tóc.

IMG_4211.jpg


Gieo hạt Bồ-đề từ nhỏ - Ảnh chụp tại chùa Đống Cao ngày 18-6-2019

Đại đức Thích Tâm Hưng thay mặt chư Tăng khai đạo, chú nguyện đến các thiện nam và sách tấn, khích lệ các thiện nam đã biến giấc mơ cao quý thành hiện thực, đặc biệt là đã dám hy sinh mái tóc, vốn là niềm hãnh diện về sắc đẹp của bản thân.

Bên cạnh đó, chư tôn đức chứng minh đã tặng những phẩm vật đến các thiện nam đã phát tâm xuất gia trong thời gian tham dự khóa tu.

Được biết, với chủ đề "Xuất gia gieo duyên” khóa tu tại chùa Đống Cao cho các cháu từ 6 – 13 tuổi tham dự với điều kiện ăn ngủ chùa trong suốt hơn một tuần lễ. Tại khóa tu, có nhiều hoạt động bổ ích và chương trình ngoại khóa ý nghĩa để giúp các em tập tính tự lập.

Trong ngày tu tập thứ hai, song hành với các thời khóa, các khóa sinh đã được tập thể dục, ngắm mặt trời lên và mặt trời lặn, lắng nghe những câu chuyện đạo lý của chư tôn đức và những trò chơi tập thể dưới sự hướng dẫn của quý anh chị.

Cuối ngày, các khóa sinh đã được đọc bài kinh Báo đáp công ơn Cha Mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày