Campuchia: Phát hiện thấy tượng Phật trong một cái ao

GNO - Chính quyền Campuchia cho biết các em nhỏ tắm trong một cái ao mới đào vô tình đã tìm được 6 bức tượng Phật cổ khoảng 1.000 năm tuổi.

Nhân viên Sở Văn hóa tỉnh, bà Prak Sakhon, nói rằng các bức tượng này được tìm thấy hôm thứ Tư (15-8) ở Khleng Por, cách thủ đô Phnom Penh 80km về phía Bắc.

Sakhon nói rằng các bức tượng này được cho là có từ thế kỷ thứ IX đến thế kỷ thứ XII, với chỉ hơn nửa mét chiều cao và nặng khoảng 9kg.

Bà cho biết các bức tượng này đã được chuyển đến một bảo tàng trong tỉnh trong khi đó các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành nghiên cứu.

Cái ao này đã được đào gần đây và những bức tượng được tìm thấy trong tình trạng bị chôn vùi trong bùn gần bờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mỹ thuật: Tống Viết Diễn/BGN

Giác Ngộ sưởi ấm người tha hương

GNO - Cách đây 15 năm, kể từ khi viết bài cho báo Giác Ngộ, mỗi lần về Việt Nam, tôi đều đến thăm tòa soạn như trở về ngôi nhà Phật giáo ấm áp của mình.

Thông tin hàng ngày