Campuchia: Phát hiện thấy tượng Phật trong một cái ao

GNO - Chính quyền Campuchia cho biết các em nhỏ tắm trong một cái ao mới đào vô tình đã tìm được 6 bức tượng Phật cổ khoảng 1.000 năm tuổi.

Nhân viên Sở Văn hóa tỉnh, bà Prak Sakhon, nói rằng các bức tượng này được tìm thấy hôm thứ Tư (15-8) ở Khleng Por, cách thủ đô Phnom Penh 80km về phía Bắc.

Sakhon nói rằng các bức tượng này được cho là có từ thế kỷ thứ IX đến thế kỷ thứ XII, với chỉ hơn nửa mét chiều cao và nặng khoảng 9kg.

Bà cho biết các bức tượng này đã được chuyển đến một bảo tàng trong tỉnh trong khi đó các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành nghiên cứu.

Cái ao này đã được đào gần đây và những bức tượng được tìm thấy trong tình trạng bị chôn vùi trong bùn gần bờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.
"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.

Thông tin hàng ngày