Campuchia: Phát hiện thấy tượng Phật trong một cái ao

GNO - Chính quyền Campuchia cho biết các em nhỏ tắm trong một cái ao mới đào vô tình đã tìm được 6 bức tượng Phật cổ khoảng 1.000 năm tuổi.

Nhân viên Sở Văn hóa tỉnh, bà Prak Sakhon, nói rằng các bức tượng này được tìm thấy hôm thứ Tư (15-8) ở Khleng Por, cách thủ đô Phnom Penh 80km về phía Bắc.

Sakhon nói rằng các bức tượng này được cho là có từ thế kỷ thứ IX đến thế kỷ thứ XII, với chỉ hơn nửa mét chiều cao và nặng khoảng 9kg.

Bà cho biết các bức tượng này đã được chuyển đến một bảo tàng trong tỉnh trong khi đó các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành nghiên cứu.

Cái ao này đã được đào gần đây và những bức tượng được tìm thấy trong tình trạng bị chôn vùi trong bùn gần bờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Đức Phật hoàng Trần Tông

Thông bạch về Đại lễ tưởng niệm 717 năm ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn

GNO - Ngày 27-11, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ban hành Thông bạch số 459/TB-HĐTS về việc tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 717 ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn. 

Thông tin hàng ngày