Canada: Thanh niên Phật giáo SGI trồng cây vì tương lai

GNO - Trong năm nay, hơn 70 thanh niên Phật giáo SGI - Canada đã kết hợp với Khu bảo tồn Credit Valley (CVC) tại tỉnh Ontario khởi xướng việc trồng cây. 

can.jpg

Thanh niên Phật giáo SGI trồng cây vì tương lai

CVC là một tổ chức bảo vệ môi trường của cộng đồng, chịu trách nhiệm bảo tồn, phục hồi, phát triển và quản lý tài nguyên thiên nhiên của rừng đầu nguồn sông Credit River .

Có 250 cây đã được trồng. Một trong những người tham gia đã phát biểu: Bước đầu này bảo đảm rằng những thế hệ tương lai sẽ được hưởng bóng mát của cây trồng. Tổ chức Phật giáo SGI ở Canada luôn tham gia sự kiện này hàng năm và đã được hơn 10 năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.

Thông tin hàng ngày