Từ khóa: Cao Huy Thuần
Tìm thấy 14 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1260 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cao Huy Thuần đã ra đi!

GNO - Tôi quen anh Cao Huy Thuần lần đầu tiên trên đất Đức. Nếu tôi nhớ không lầm thì đó là năm 67 hay 68 khi tôi vừa từ Việt Nam qua, anh em có tổ chức trại hè Bad Liebenzell, một thị trấn rất đẹp nằm trên Rừng Đen của nước Đức. Không, có lẽ một trại hè sau đó, do anh em Stuttgart tổ chức.
Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu lịch sử, chính trị và tư tưởng giá trị được xuất bản trong cũng như ngoài nước - Ảnh tư liệu

Giáo sư Cao Huy Thuần vừa qua đời

GNO - Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
Giáo sư Cao Huy Thuần

Giáo sư Cao Huy Thuần: Tính thiện là đốm lửa không tắt...

Những độc giả từng yêu thích Nắng và hoa, Thấy Phật, Khi tựa gối khi cúi đầu, Chuyện trò... - những tập sách đã có một góc riêng sang trọng trên kệ sách tản văn Việt bởi góc nhìn uyên thâm, giọng văn ảo diệu của Giáo sư Cao Huy Thuần - nay vừa có thêm một tặng phẩm mới: Sợi tơ nhện.
Giáo sư Cao Huy Thuần

Giáo sư Cao Huy Thuần gửi “Tình thư” về đất nước

GNO - Là một trong những người Việt xa xứ, đang sống và làm việc tại Pháp, trong dịp quay trở về quê nhà, Giáo sư Cao Huy Thuần đã không quên gói ghém theo hành trang của mình bức “tình thư” đầy xúc động, mà ở đó ông dành trọn những giãi bày đã ấp ủ trước nay đến đất nước và con người quê hương mình.
Đức Pháp chủ GHPGVN và ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí xem lại những bức ảnh báo chí phản ánh trung thực sự kiện Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, trưng bày tại triển lãm.

Nguồn tư liệu sinh động tiếp cận lịch sử Phật giáo năm 1963

GNO - Tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và cuộc tranh đấu bất bạo động phản đối chính sách kỳ thị tôn giáo tại miền Nam Việt Nam năm 1963, Báo Giác Ngộ đã chủ trương tổ chức triển lãm tư liệu báo chí chủ đề "Kết nên một đài sen", với 100 hiện vật là các ấn phẩm nguyên bản, ảnh bản.
Đạo Phật giữa thời đại chúng ta

Đạo Phật giữa thời đại chúng ta

GNO - Trong thời đại của chúng ta, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, rất nhiều cấu trúc, thiết chế xã hội cũng như quan niệm truyền thống đã và đang dần bị tác động, phá vỡ. Mạng xã hội là một điển hình như vậy.
"Im lặng như lời chia tay" - sách mới của GS.Cao Huy Thuần - Ảnh: HĐ

Đọc “IM LẶNG, như lời chia tay” của Cao Huy Thuần

GNO - Anh Cao Huy Thuần thân mến, nếu thỉnh thoảng ta mà vào được Tam muội Phổ Hiền, thì ta cũng có thể nhận ra cái “thiêng liêng” đó anh à, cái thiêng liêng từ “vô tướng” - trong Như Lai tạng - bỗng “hiện tướng”... đùa vui giữa chốn Ta-bà đó thôi.
Siddhartha

Siddhartha

GN - Nhân ngày Phật đản, tôi cắm thêm một bông hoa trên bàn thờ để tưởng nhớ một tác giả và một tác phẩm. Tác giả là Hermann Hesse. Tác phẩm là Siddhartha. Qua bản dịch của Phùng Khánh - Phùng Thăng (Câu chuyện dòng sông)...

Tết đọc sách: Thấy Phật

GNO - Đầu năm được đọc một cuốn sách hay, với tôi, điều đó như nhận được một lời chúc tốt đẹp, hứa hẹn cho một năm có thật nhiều may mắn và hạnh phúc.
Trò chuyện đầu năm

Trò chuyện đầu năm

Mồng Một Tết. Một nhóm bạn trẻ đến thăm chùa như thường lệ mỗi năm. Chùa nhỏ, xa thành phố, Sư già, nhưng rất trẻ.