Cấp học bổng "Đạo Phật Ngày Nay" cho Tăng Ni sinh


GNO - TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Điều hành Quỹ học bổng Đạo Phật Ngày Nay vừa ra thông báo sẽ trao 60 học bổng trong năm 2013, đồng thời đang tiến hành nhận hồ sơ xin cấp xét học bổng của Tăng Ni sinh.


A1.jpg
Trong một giờ học của sinh viên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội - Ảnh: VOV


Đối tượng nhận học bổng này là các Tăng Ni sinh viên đang theo học hệ chính quy các chương trình Cử nhân, Cao học và Tiến sĩ tại các Học viện Phật giáo Việt Nam hoặc các trường Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc.

Để được xét, cấp học bổng Đạo Phật Ngày Nay, ứng viên phải có điểm tuyển sinh, hoặc kết quả học tập đạt loại khá, giỏi, không bị kỷ luật trong học kỳ xét học bổng và mỗi học bổng trị giá bằng 120% mức trần học phí do Tăng Ni sinh viên đóng trong học kỳ đó.

Theo đó, hồ sơ gồm bản photo có công chứng các giấy tờ gồm: Đơn đề nghị cấp học bổng (theo mẫu có sẵn, tải ở trên); Bảng điểm kết quả học tập và biên lai đóng học phí của học kỳ gần nhất (đối với Tăng Ni sinh viên mới trúng tuyển 2013, photo giấy báo trúng tuyển Cao đẳng và Đại học năm 2013); CMND và Chứng nhận Tăng Ni (hoặc Chứng điệp thọ giới).

Tăng Ni sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại 139/5 Phan Đăng Lưu, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM vào lúc 14g00 đến 18g00 hàng ngày, bắt đầu từ 14-10 đến 27-10-2013. Riêng, các hồ sơ gửi qua bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

Để biết thêm thông tin, liên hệ ĐĐ.Thích Ngộ Dũng theo địa chỉ trên hoặc ĐT: 0906650155, e-mail: quydaophatngaynay@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày