Cập nhật Covid-19: Thế giới trên 1 triệu người nhiễm, VN 233 ca

GNO - Bộ Y tế ghi nhận thêm 6 ca nCoV, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, 5 người từ nước ngoài về và được cách ly ngay - số liệu lúc 6g sáng nay, 3-4

Theo đó, trong 1 ngày qua, 11 bệnh nhân mới đã được ghi nhận, tổng cả nước có 233 ca Covid-19.

xetnghiem.jpg


Xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh: Nam Trần/ TTO

Hôm qua, 2-4, cũng có 11 bệnh nhân xuất viện, đưa tổng số người khỏi bệnh lên 75. Số ca đang điều trị là 158. Hà Nội ghi nhận từ đầu mùa dịch, 105 ca nhiễm, TP.HCM với 50 ca.

Trong khi đó, thế giới ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm nCoV và gần 53.000 người chết khi số liệu ở Mỹ và châu Âu tiếp tục tăng nhanh.

Cụ thể, đến 7g sáng nay đã có 206 quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch bệnh Covid-19, với 1.014.296 ca nhiễm và 52.982 ca tử vong.

Trong diễn biến liên quan, sáng qua, 2-4, Phó giáo sư Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, ở giai đoạn trước, những ca lây ra cộng đồng còn xác định được bệnh nhân đầu tiên F0 như khu vực Trúc Bạch, Hà Nội, liên quan "bệnh nhân 17", khu vực Bình Thuận liên quan "bệnh nhân 34". Song, đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, giờ không thể xác định được đâu là ca nhiễm đầu tiên.

"Những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ", ông Phu khuyến cáo.

Các địa phương đã lập những chốt chặn kiểm tra, thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng. TP.HCM cũng đã quyết định đưa người xin ăn vào cơ sở xã hội để phòng dịch bệnh.

Chánh Quán tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.

Thông tin hàng ngày