Câu lạc bộ "Mái ấm yêu thương" khởi công động thổ xây dựng nhà tình thương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-8, Câu lạc bộ "Mái ấm yêu thương" thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã khởi công động thổ xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình ông Điểu Phôm (xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản) hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ VI.

Đến tham dự lễ khởi công có Đại đức Thích Thánh Trí, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ, trụ trì chùa Pháp Huyền; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền xã Tân Hưng.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương

Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương

Tổng kinh phí dự kiến xây dựng căn nhà là 115 triệu đồng. Câu lạc bộ "Mái ấm yêu thương" vận động nguồn tài trợ từ bà Võ Thị Loan 50 triệu đồng và anh Nguyên Trần 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, bà con hỗ trợ.

Được biết, từ khi thành lập (2018) đến nay, Câu lạc bộ "Mái ấm yêu thương" đã vận động quỹ xây dựng được 8 căn nhà tình thương, cùng các hoạt động thiện nguyện khác, như: phát cơm tại bệnh viện, trao quà đến người nghèo...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày