Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì biển đảo

GNO - Tại khu tâm linh chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), sáng nay, 18-7, BTS GHPGVN TP cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), chư tôn đức Thường trực BTS, thân nhân các anh hùng liệt sĩ đã tiến hành lễ cầu siêu hương linh chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn vì chủ quyền vùng biển, đảo Tổ quốc.
tnam5.JPG
Buổi lễ trang nghiêm theo nghi lễ truyền thống Phật giáo Bắc tông

Chứng minh lễ cầu siêu có HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS, Q.Trưởng BTS.

Chư Tăng trong ban kinh sư thuộc Ban Nghi lễ BTS TP đã quang lâm tiến hành buổi lễ niêm hương, bạch Phật, khai kinh, tẩy trần - sái tịnh đàn tràng, cung thỉnh Tiêu Diện Đại sĩ, cung tiến chư anh linh các anh hùng liệt sĩ, bách tánh chư hương linh...

Chiều cùng ngày là lễ tuyên sớ điệp, chẩn tế, cúng thí thực âm linh cô hồn theo nghi thức truyền thống Phật giáo.

tnam2.JPG
Nghi thức sái tịnh đàn tràng

Sáng mai, 19-7, BTC sẽ tiến hành lễ tưởng niệm lúc 9g30. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn (Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) sẽ đọc lời văn tưởng niệm; đại diện UBND TP.Đà Nẵng sẽ có lời phát biểu; đại diện BTS PG TP có lời cảm từ và sau đó là nghi thức dâng hương tưởng niệm, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày