Chó cũng biết thương khỉ mồ côi

Bé khỉ Macaque đang cỡi trên lưng chú cho Tan đi dạo trong chùa.
Bé khỉ Macaque đang cỡi trên lưng chú cho Tan đi dạo trong chùa.

Chiang Mai, Thái Lan -- Một bé khỉ mồ côi mẹ 3 tháng tuổi ung dung tự tại cỡi trên lưng chú chó Tan đi dạo chơi trong chùa Tung Luang ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Bé khỉ Macaque được các sư của chùa này nhận nuôi sau khi mẹ của nó bị một tên thợ săn bắn chết.

Tuy khác loài, nhưng chú chó Tan đã đối xử với bé khỉ mồ côi Macaque như em út, như bạn bè; thậm chí còn san sẻ thức ăn với nó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày