Chư hành giả Ni tổ đình Từ Nghiêm tác pháp Tự tứ, kết thúc khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Chư Ni đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện tổ đình Từ Nghiêm
Chư Ni đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện tổ đình Từ Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-8 (16-7-Nhâm Dần), chư tôn đức Ni đã vân tập về tổ đình Từ Nghiêm (đường Bà Hạt, quận 10, TP.HCM) tác pháp đối thú Tự tứ, kết thúc ba tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2566.
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ni trưởng Thích nữ Như Xuân đã tác pháp đối thú Tự tứ ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ni trưởng Thích nữ Như Xuân đã tác pháp đối thú Tự tứ

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương; Ni trưởng Thích nữ Như Xuân, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, Trưởng ban Quản trị tổ đình Từ Nghiêm, cùng chư Ni Ban Chức sự trường hạ, hành giả khóa An cư kiết hạ.

Sau khi chư giáo phẩm Ni và hành giả niêm hương, đảnh lễ lịch đại Tổ sư tại Tổ đường, toàn thể chư Ni vân tập chánh điện tổ đình Từ Nghiêm niêm hương, đảnh lễ Tam bảo.

Tại chánh điện, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ni trưởng Thích nữ Như Xuân đã tác pháp đối thú Tự tứ, tiếp đó lần lượt 3 vị hành giả đối trước các Ni trưởng đối thú Tự tứ theo truyền thống luật định, kết thúc khóa An cư trong ba tháng thành tựu.

Hành giả Ni lần lượt tác pháp Tự tứ, kết thúc ba tháng cấm túc an cư ảnh 2

Hành giả Ni lần lượt tác pháp Tự tứ, kết thúc ba tháng cấm túc an cư

Được biết, Ban Chức sự trường hạ tập trung tổ đình Từ Nghiêm đã cung thỉnh Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện làm Tuyên Luật sư; Ni trưởng Thích nữ Như Xuân làm Thiền chủ, Ni trưởng Thích nữ Như Thông làm Hóa chủ trường hạ, với hơn 100 vị hành giả Ni chúng nội thiền và ngoại thiền.

Tuy đã Tự tứ nhưng năng lượng tu tập của mùa hạ sẽ còn đọng lại cho mỗi hành giả làm hành trang cho hành trình sắp tới ảnh 3

Tuy đã Tự tứ nhưng năng lượng tu tập của mùa hạ sẽ còn đọng lại cho mỗi hành giả làm hành trang cho hành trình sắp tới

Nhân ngày Tự tứ, Đại lễ Vu lan – Báo hiếu, đại diện Ni chúng đã tác bạch khánh tuế đến Ni trưởng Thích nữ Như Xuân, cùng chư Ni trưởng sức khỏe miên trường, chúng sinh dị độ, luôn là điểm tựa giới đức cho hàng Ni giới hậu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày