Chư Ni Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu “Sống chung tu học” lần thứ 14

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư Ni Giáo đoàn III - Hệ phái Phật giáo Khất sĩ đã tổ chức khóa tu “Sống chung tu học” lần thứ 14 trực tuyến.

Khóa tu sẽ diễn ra trong suốt 10 ngày, từ ngày 25-4 đến 4-5-2022.

Đại diện Ban Tổ chức, Ni trưởng Thích nữ Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III phát biểu nhấn mạnh, với lòng thương tưởng thế hệ tiếp nối, mong hết thảy chư Ni trong Giáo đoàn cùng nhau tinh tấn tu học trong 10 ngày, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, khó khăn trong việc tu và phụng sự để chư Ni cùng tìm giải pháp giúp đỡ lẫn nhau.

Chư Ni Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu “Sống chung tu học” lần thứ 14 ảnh 1
Khóa tu “Sống chung tu học” lần thứ 14 do chư Ni Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ tổ chức với hình thức trực tuyến

Hòa thượng Thích Giác Trí, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III đạo từ tán thán tinh thần siêng năng tu tập, cầu học và phụng sự của chư Ni trong Giáo đoàn.

Hòa thượng đã dẫn lời Đức Phật thuyết qua bài kinh Người biết sống một mình (Bhaddekaratta Sutta, thuộc Kinh Trung bộ, số 131) để nhắc nhở chư Ni nghệ thuật sống tự tại, vững chãi, an lạc là sống trong hiện tại, chánh niệm, tỉnh giác, không tìm về quá khứ, không vọng tưởng tương lai...

Khóa tu “Sống chung tu học” lần thứ 14 có khoảng 150 hành giả từ 60 tịnh xá Ni trực thuộc Giáo đoàn III tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày