Chùa Quan Âm Đông Hải tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên

Khóa tu xuất gia gieo duyên tại chùa Quan Âm Đông Hải
Khóa tu xuất gia gieo duyên tại chùa Quan Âm Đông Hải
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-4, chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng) đã khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên, thu hút gần 190 hành giả tham dự. Trong đó, có 100 giới tử phát nguyện thọ giới Sa-di và Sa-di-ni, 90 giới tử phát nguyện thọ Bát Quan trai giới trong vòng 7 ngày từ 29-4 đến 5-5.

Chứng minh và tham dự buổi lễ xuất gia gieo duyên có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; Thượng tọa Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Sau khi thực hiện nghi thức cung an chức sự, Phật tử Ngộ Tâm Thành đại diện giới tử dâng lời tác bạch phát nguyện xuất gia, giữ gìn đời sống phạm hạnh trong suốt 7 ngày xuất gia đoản kỳ.

Chùa Quan Âm Đông Hải tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên  ảnh 1

Phật tử tham dự khóa tu xuất gia gieo duyên

Dịp này, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã có thời pháp thoại ngắn nhắc lại hai khái niệm “thuyết thông” và “tâm thông” trong kinh Pháp bảo đàn để sách tấn tất cả hành giả.

Tiếp nối chương trình, chư Tăng Ni đã tiến hành cạo tóc cho các hành giả phát tâm thọ giới Sa-di và Sa-di-ni. Sau đó, các giới tử cùng phát nguyện giữ gìn 10 điều đạo đức và thọ mạn y.

Sau khi các giới tử đã chính thức trở thành Sa-di và Sa-di-ni, Thượng tọa Thích Tâm Đức đã có lời sách tấn tất cả các giới tử. Thượng tọa đã chia sẻ về ý nghĩa con đường xuất gia tầm đạo và quá trình chứng ngộ của Đức Phật dưới cội bồ-đề.

Chùa Quan Âm Đông Hải tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên  ảnh 2

Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng chư Tăng cạo tóc cho các hành giả

Được biết, trong suốt khoảng thời gian tham dự khóa tu, các giới tử sẽ được trải nghiệm đời sống thực sự của tu sĩ như: tụng kinh, thiền tọa, thiền hành, chấp tác, học Phật pháp, thiền trà,...

Trong khóa tu lần này, các hành giả sẽ được giao lưu với diễn viên Gagan Malik - người thủ vai Đức Phật trong bộ phim Sri Siddhartha Gautama (Cuộc đời Đức Phật).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày