Hơn 200 bạn trẻ tham dự khóa tu “An trú bây giờ” tại chùa Di Đà

Khóa tu "An trú bây giờ" dành cho các bạn trẻ tại chùa Di Đà
Khóa tu "An trú bây giờ" dành cho các bạn trẻ tại chùa Di Đà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-4, chùa Di Đà (xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức khóa tu “An trú bây giờ” dành cho các bạn trẻ.

Khóa tu diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Đồng Châu, Phó ban Trị sự Phật giáo huyện Bảo Lâm, trụ trì chùa Di Đà cùng chư Tăng Ni và hơn 200 bạn trẻ tham dự.

Tại khóa tu, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, các bạn sinh viên đã cùng nhau đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, tật bệnh tiêu trừ.

Thượng tọa Thích Minh Thành hướng dẫn các bạn trẻ thực tập thiền định

Thượng tọa Thích Minh Thành hướng dẫn các bạn trẻ thực tập thiền định

Chiều cùng ngày, đại chúng được thực tập thiền định và lắng nghe thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Minh Thành, Ủy viên Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo quận Bình Thạnh với chủ đề “Chăm sóc và nuôi dưỡng cảm xúc”.

Đông đảo các bạn trẻ về tham dự khóa tu

Đông đảo các bạn trẻ về tham dự khóa tu

Dịp này, các bạn sinh viên cũng có những câu hỏi xoay quanh việc làm chủ cảm xúc trong đời sống hằng ngày. Thượng tọa Thích Minh Thành đã giải đáp, chia sẻ với các bạn những thắc mắc, ưu tư nhằm giúp các bạn xây dựng niềm tin vào Chánh pháp, nhân quả; hiểu được đời sống vị tha, bao dung; nuôi dưỡng lòng biết ơn đối với cha mẹ, người thân yêu của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày