Chư Tăng Ni, Phật tử trao nhiều suất quà đến người bị thiệt hại do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Yên Thái (Nghệ An), chùa Hương Tuệ (Bà Rịa - Vũng Tàu), chùa Thành Nội và Câu lạc bộ chùa Giác Thế (Thừa Thiên Huế) đã đến thăm, tặng quà các hộ gia đình bị thiệt hại trong cơn lũ dữ tại bản Bình Sơn 1, 2 (xã Tà Cạ, Kỳ Sơn, Nghệ An).
Trao quà đến người dân tại xã Tà Cạ ảnh 1

Trao quà đến người dân tại xã Tà Cạ

Theo đó, ngày 20-10, đoàn đã trao 212 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn tiền mặt. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao hỗ trợ 13 suất quà tới các gia đình có nhà cửa bị lũ cuốn trôi, mỗi suất quà 2 triệu đồng; trao 10 triệu đồng đến trường Mầm non và trường Tiểu Học Bình Sơn 2 cùng nhiều phần quà bánh kẹo cho học sinh; đồng thời trao 250 phần thuốc Tây điều trị các bệnh thông thường… đến các hộ dân tại đây.

* Ngày 23-10, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hà Trung (Thanh Hóa) phối hợp cùng với chùa Phúc Hưng (TP.Thanh Hóa) đã tổ chức chuyến đi “Hướng về miền Trung” tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Đoàn do Sư cô Thích nữ Từ Nghĩa, Chánh Thư ký Ban Trị sự làm trưởng đoàn.

Trao quà cho người dân tại xã Chiêu Lưu ảnh 2

Trao quà cho người dân tại xã Chiêu Lưu

Tại đây, đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng gồm: 200 nghìn tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến trực tiếp thăm hỏi, trao 4 suất quà cho người cao tuổi và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà 1 triệu đồng.

* Tiếp tục chương trình cứu trợ đồng bào vùng lũ huyện Kỳ Sơn, chùa Linh Sơn (Thanh Nhàn, Hà Nội) cùng các nhà tài trợ đã đến trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Tà Cạ, xã Bảo Nam và thị trấn Mường Xén.

Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao 359 suất quà cho người dân trị giá gần 300 triệu đồng. Được biết, mỗi suất quà bao gồm 20kg gạo, mì gói, bột canh, nước mắm và các vật dụng gia đình thiết yếu,... Ngoài ra, đoàn cũng đã trao 100 chiếc ga trải giường y tế cho Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Trao quà cho bà con nhân dân xã Phà Đánh ảnh 3

Trao quà cho bà con nhân dân xã Phà Đánh

* Đoàn thiện nguyện chùa Đông Dư Hạ (Gia Lâm, Hà Nội) đã phối hợp cùng phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh Nghệ An và chính quyền xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn trao 100 suất quà cho bà con nhân dân tại đây. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Ngoài ra, Chi đoàn Phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh Nghệ An cũng đã phát 50 suất quà, một số quần áo ấm đến người dân và mở cửa mô hình từ thiện "Cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng" tại bản Trung Tâm, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn..

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày